Món nướcẨm thực

Cách nấu bún măng vịt mềm ngon đậm đà

Bún măng vịt là món ăn ngon và được nhiều người ưa thích. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách nấu bún măng vịt thật nhanh chóng và đơn giản cho bữa sáng nhé.

Nguyên liệu bún măng vịt

  • Vịt 1 con
  • Rượu, gừng, muối
  • Gừng 40g
  • Hành tây 1 củ
  • Nêm nếm gia vị vừa ăn theo khẩu vị gia đình.
  • Măng khô 50~100g
  • Rau sống ăn kèm tuỳ thích.

Nước mắm chấm vịt

  • Nước mắm 3mc (15ml )
  • Nước sôi 3mc
  • Đường 4mc
  • Cốt chanh 1.5mc

Cách nấu bún vịt

Sơ chế nguyên liệu

Vịt vặt lông làm sạch sơ chế khử mùi với muối, gừng, rượu hoặc giấm.

Chà xát hỗn hợp trên lên toàn thân, trong bụng vịt.

Để ngâm vịt trong hỗn hợp khử mùi hôi khoảng 30 phút.

Rửa sạch vịt với nước.

Rau ăn kèm rửa sạch để ráo

Măng khô ngâm nước 2h cho mềm. Luộc măng và xé sợi.

Xào măng với 1 ít tỏi, gừng, nấm đông cô.

Luộc vịt

Bắt nồi nước lên bếp lúc nước đang nguội cho vịt vào ngập nồi nước thêm gừng đập dập, hành tây vào nêm ít muối, giấm ăn, đường phèn, bột nêm.

Vớt bọt nhiều lần cho nước dùng được trong.

Vịt nấu khoảng 40~45 phút thì chín vừa mềm.

Vớt vịt ra để ráo nước.

Cắt phần đùi cánh ra rồi lột bỏ xương đi thái thịt miếng vừa ăn.

Nấu nước

Nêm nếm lại nước dùng lại cho vừa ăn theo khẩu vị gia đình.

Thành phẩm

Sau khi nước chấm đã pha xong thì bạn tắt nồi nước dùng được rồi. Món bún măng vịt của chúng ta đã hoàn tất. Nước dùng thơm, đậm vị, măng giòn có màu vàng bắt mắt, thịt vịt mềm vừa phải, ăn với bún là ngon lắm đấy.

Bài viết liên quan

Chat