Cách nấu bún chay thơm ngon bổ dưỡng
Một trong những món ăn đơn giản được các tín đồ chay yêu thích là bún chay. Hãy cùng Cà Tím vào bếp thực hiện ngay món ăn này nhé!
Nguyên liệu bún chay
- Bún
- Đậu phụ
- Phù chúc
- Nấm ( có thể chọn các loại nấm theo sở thích)
- Rau củ quả: thơm, cà chua, bắp su trắng, cà rốt, su su, củ cải, bí đỏ….
- Gia vị đi kèm: Nước tương, xì dầu, bột nêm chay, muối, đường, sa tế chay, tiêu, ớt, hành, chao, bánh tráng chiên giòn, đậu phộng rang chín
- Rau ăn kèm: xà lách, giá tươi, rau thơm, diếp cá, rau quế…
Cách nấu bún chay
Đậu phụ cắt nhỏ và chiên vàng
Phù chúc tươi, cắt khúc
Rau củ quả gọt vỏ và cắt miếng vừa ăn
Cho nước và bắp su trắng cắt nhỏ vào nấu cùng lúc để ngọt nước.
Phi thơm dầu và hành, cho lần lượt từng loại rau củ quả vào xào chín, thêm vào các gia vị gồm nước tương, xì dầu, muối, đường, tiêu, sa tế chay, bột nêm chay.
Sau đó cho toàn bộ vào nồi nước dùng, thêm khuôn đậu, phù chúc, cà chua vào và nêm nếm vừa miệng
Để món bún chay thêm đậm đà thì ăn kèm với chao, xì dầu, rau sống, đậu phộng rang và bánh tráng chiên giòn.
Thành phẩm
Món bún có sự kết hợp của đậu phụ, phù chúc, nấm cùng các loại rau củ quả khác nhau, nguyên liệu dễ tìm kiếm, nước bún thanh đạm, vị ngọt thanh từ các loại rau củ, ăn kèm với chao, tương ớt, rau sống, tạo nên một hương vị rất đặc biệt và hấp dẫn.