Món nướcẨm thực

Cách nấu bún cá ngừ thơm ngon không tanh

Cách nấu bún cá ngừ ngon là phải đậm đà hương vị, nước dùng ngọt thanh và thơm ngon không lẫn mùi tanh. Cùng Cà Tím tham khảo cách nấu dưới bài viết này nhé!

Nguyên liệu bún cá ngừ

  • Cá Ngừ
  • Măng chua
  • Thơm
  • Cà chua
  • Sả
  • Hành tăm
  • Hành Tây
  • Hành tím
  • Gia vị : Nước mắm, muối ,đường phèn, tiêu , bột nêm….
  • Bún
  • Rau sống

Cách nấu bún cá ngừ

Cá nhờ có rửa lại cho sạch và để thật ráo. Lấy một chảo chống dính tốt chiên sơ qua cá trước khi nấu.

Cá ướp gia vị và hành vào, để 30 phút cho thấm.

Măng chua rửa sơ cho bớt chua

Thơm cắt miếng

Cà chua rửa sạch cắt múi cau.

Hành tây xắt mỏng.

Phi một ít hành cho thơm rồi cho toàn bộ cá vào thêm sả đã đập dập, măng chua, cộng hành vào rồi um, khi cá sôi thêm nước vào (nước sôi) vừa ngập cá. Đợi nước sôi lại tầm 3-5 phút rồi bắt đầu thêm vào lượng nước vừa ăn. Cuối cùng cho thơm cà chua vào , nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.

Bỏ bún ra tô múc nước cá vào thêm ngò, hành Tây, rau hành lên trên. Bún cá Ngừ ăn ngon nhất khi nóng và ăn kèm với rau sống thêm chén mắm ớt.

Thành phẩm

Bún cá ngừ ngon, ngọt của nước dùng, miếng cá mềm ngọt không tanh. Ăn kèm với một ít rau sống thì sẽ vô cùng tuyệt vời đấy.

Bài viết liên quan

Chat