Cách nấu bún bò xào
Bún thịt bò xào là món điểm tâm quen thuộc và hấp dẫn. Hôm nay hãy cùng vào bếp với Cà Tím và tìm hiểu cách làm món ăn này nhé.
Nguyên liệu bún bò xào
- Thịt bò 400-500g
- Sả 4-5 cây
- Tỏi 1 củ
- Ớt bột hoặc ớt trái
- Hành tây 1-2 củ
- Cà rốt củ cải làm đồ chua ăn kèm
- Gia vị: Tương ớt, bột nêm, đường, mắm, giấm
- Rau sống
- Giá
- Dưa leo
Cách nấu bùn bò xào
Bằm nhuyễn tỏi, sả, ớt (nếu là ớt trái)
Xắt mỏng hành tây, thái sợi dưa leo, cà rốt, củ cải
Ướp thịt bò với sả, tỏi, 1/2 hoặc 1/3 lượng ớt, bột nêm(2-3tsp), dầu hào(2-4tsp), đường(3-5tsp), để ngăn mát qua đêm.
Ngâm đồ chua
Pha nước xào thịt:
Mắm:giấm:nước lọc: đường tỷ lệ khoảng 2:1:4:1
Khi nấu, phi thơm tỏi, cho hành tây, thịt đã ướp vào xào. Nêm nước xào thịt đã pha cho đến khi vừa khẩu vị, cuối cùng thêm giá vào nhé, đảo đều và chuẩn bị múc ra măm măm thôi!
Khi dùng, cho bún, thịt kèm hành tây và giá vào. Rưới 1-2 vá nước sốt đang nóng vào, thêm đồ chua, ngò rí, đậu phộng hay sa tế vào cùng rồi trộn đều lên và thưởng thức.
Thành phẩm
Thịt bò thì dai mềm, kết hợp cùng rau sống xanh tươi, bổ dưỡng, bún tươi thì thơm ngon và cuối cùng không thể thiếu vị đậm đà vừa miệng.