Ẩm thực

cách muối dưa leo nguyên trái để được lâu, giòn ngon hấp dẫn

Dưa muối là một trong những món ăn đặc trưng của người Việt, trong đó phải kể đến món dưa leo muối nó là một món ăn kèm hấp dẫn không thể bỏ qua. Bởi nó có hương vị chua ngọt đặc trưng, ăn kèm với các món chiên, kho mặn thì không còn gì tuyệt vời hơn. Hãy cùng Cà Tím tham khảo cách muối dưa leo ngay dưới bài viết này nhé!

Nguyên liệu

  • 1kg dưa leo non
  • 50gr muối hạt
  • 50g đường
  • 1 lít nước vo gạo
  • 100 ml nước lọc
  • Lọ thủy tinh

Cách làm dưa leo muối nguyên trái

Sơ chế nguyên liệu

Dưa leo rửa sạch sau đó ngâm với nước muối pha loãng khoảng nửa tiếng.

Sau khi ngâm xong vớt ra rửa lại qua nước sạch nhiều lần, sau đó đem ra phơi ngoài trời khoảng 2-3 giờ.

Lọ thủy tinh rửa sạch, tráng qua nước sôi rồi đem phơi khô.

Nấu nước ngâm dưa

Bắc nồi sạch lên bếp rồi thêm vào đây 1 lít nước vo gạo, 100ml nước lọc cùng 50g muối hột, 50g đường và khuấy đều.

Đun sôi hỗn hợp đến khi đường, muối tan hết thì tắt bếp, mở nắp vung ra cho nguội.

Muối dưa leo

Xếp những trái dưa leo vào hũ thủy tinh đã chuẩn bị sẵn, sau đó đổ nước muối đường đã để nguội lên. Dùng chiếc chén nhỏ nén xuống để dưa không bị nổi lên.

Sau đó đậy nắp hũ lại, đặt ở nơi thoáng mát, khoảng từ 3 đến 5 ngày là bạn đã có được món dưa leo muối giòn ngon.

Thành phẩm

Dưa leo muối sẽ có màu hơi vàng của nghệ, mùi thơm nhẹ, ăn có vị chua chua, ngọt ngọt, không quá mặn.

Bài viết liên quan

Chat