Cà pháo là một trong những món ăn dân dã được yêu thích trong mùa hè. Vị chua nhẹ, mằn mặn, ăn vào giòn tan giúp cho bữa ăn thêm phần hấp dẫn. Hôm nay, Cà Tím chia sẻ bí quyết muối cà pháo vừa trắng vừa giòn.
Nguyên liệu cà pháo muối chua
- 1kg cà pháo
- Giềng
- Tỏi
- Ớt
- Muối
- Đường
Cách làm cà pháo muối chua
Cà pháo bổ đôi, sau đó ngâm nước muối 30 phút cho ra bớt nhựa, rửa sạch để ráo nước.
Tỏi bóc vỏ đập dập, giềng thái miếng mỏng, ớt cắt và để nguyên mấy quả thả vào cho đẹp mắt
Lọ muối cà có thể dùng lọ chuyên dụng, lọ sành, lọ thuỷ tinh đều được nhưng trước khi muối rửa sạch để khô
Nước lọc đã đun sôi để nguội, pha muối + đường sao cho hợp khẩu vị, vị hơi mặn 1 xíu để ngấm cà ăn là vừa rồi cho vào lọ, tiếp đến bỏ tỏi, giềng ớt vào khuấy nhẹ đều lên.
Cà sau khi ráo nước bỏ vào lọ nếu dùng lọ sành như nhà mình thì phải nén bằng đĩa thật chặt đều, hoặc dùng một túi nước lọc chèn lên trên để cà ko nổi lên, lúc muối xong cà luôn trắng và giòn.
Đậy nắp vậy là xong đợi sau hơn 1 ngày là cà chua giòn.
Thành phẩm
Cà pháo ngâm với vị chua ngọt, ăn giòn giòn rất ngon, món cà ngâm này mà dùng với thịt luộc hay canh cua thì đảm bảo rất hao cơm đấy.