Món luộcẨm thực

Cách luộc thịt ba chỉ chấm mắm tôm thơm ngon, đơn giản

Món thịt luộc chấm mắm tôm là một món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại mang đến hương vị đặc biệt và hấp dẫn. Hãy cùng Cà Tím vào bếp để thực hiện ngay để thưởng thức món ăn này nhé!

Nguyên liệu

  • 500g thịt ba chỉ
  • Hành tím
  • Tỏi
  • Mắm tôm
  • Trái tắc
  • Trái ớt hiểm
  • Dầu ăn
  • Gia vị: Muối, đường, hạt nêm

Cách làm thịt luộc chấm mắm tôm

Sơ chế nguyên liệu

Sau khi mua thịt ba chỉ về, rửa sạch với nước và muối.

Bóc vỏ hành tím, sau đó băm nhuyễn một nửa và cắt lát một nửa.

Rửa sạch ớt và cắt nhỏ.

Luộc thịt

Bắc nồi nước lên bếp và đun sôi. Khi nước đã sôi, cho thịt heo, hành tím cắt lát, một ít muối, và hạt nêm vào nồi để thịt có hương vị đậm đà hơn. Luộc thịt trong khoảng 20 – 30 phút cho đến khi thịt chín. Sau khi luộc xong, bạn có thể vớt thịt ra, để nguội và cắt thành lát mỏng.

Pha mắm tôm

Hành tím đã băm cho lên chảo và phi thơm. Sau đó, bạn có thể chuẩn bị một chén và pha vào đó 2 muỗng mắm tôm và 2 muỗng đường. Tiếp theo, thêm dầu hành phi và hành phi nóng vào chén mắm tôm, và khuấy đều. Tùy theo khẩu vị, bạn có thể thêm tắc và ớt vào hỗn hợp này.

Thành phẩm

Thịt luộc chấm mắm tôm là một món ăn ngon khó cưỡng. Thịt heo mềm, thơm, chấm cùng mắm tôm đậm đà rất hấp dẫn. Có thể dọn kèm với rau sống, bún, bánh tráng, cà pháo để thưởng thức cùng thịt luộc và mắm tôm nhé!

Bài viết liên quan

Chat