Bánh quy hạnh nhân có nguồn gốc từ vùng Venice nước Italia từ thời cổ kim. Bánh thơm nức mùi bơ lại rất giòn, cực kỳ hấp dẫn. Hãy cùng Cà Tím học cách làm bánh quy hạnh nhân dưới đây nhé!
Nguyên liệu bánh quy hạnh nhân
- 130gr bột mì đa dụng
- 30gr tinh bột bắp
- 25gr bột hạnh nhân
- 3gr bột nở
- 2gr muối
- 120gr bơ lạt mềm
- 90gr đường bột
- 1 quả trứng gà
- 70gr dừa sấy khô
- 50gr hạnh nhân cắt lát
Cách làm bánh quy hạnh nhân
Rây và trộn đều hỗn hợp bột mì, bột bắp, bột hạnh nhân, bột nở và muối để sẵn một bên chút nữa dùng
Cho bơ lạt mềm vào âu dùng máy đánh trứng đánh tốc độ thấp khoảng 15 giây cho bơ nhuyễn mịn
Cho tiếp đường bột vô đánh đều 3 phút sau đó cho vô 1 quả trứng đánh thêm 2 tới 3 phút nữa.
Cho từ từ dừa sấy khô vô và đánh đều, đánh dừa xong thì cũng chia hỗn hợp bột đã rây lúc đầu làm 4 đến 5 lần đánh đều, lúc này chỉ cần đánh đều thôi không cần đánh kỹ quá.
Đậy âu bột cho vào tủ lạnh 30 phút để bột hơi cứng lại
Chuẩn bị sẵn hạnh nhân cắt lát bẻ nhỏ
Sau 30 phút lấy bột ra tạo hình thành viên tròn nhỏ
Lăn 1/2 viên bột vào hạnh nhân
Xếp ra khay có lót giấy nến
Làm nóng lò 170⁰C, nướng từ 15-20 phút tùy vào nhiệt độ mỗi lò mà các bạn canh chỉnh chút đỉnh cho phù hợp.
Bánh nướng xong để nguội bảo quản trong hộp kín dùng được trong một tháng
Nếu bánh ỉu sấy 100⁰C – 120⁰C 10 phút bánh sẽ giòn lại như mới.
Thành phẩm
Bánh vàng giòn, thơm nức mũi, khi ăn thì có vị béo ngọt quyện cùng chút bùi bùi của hạnh nhân thật là hấp dẫn.