Ăn vặtMón bánhẨm thực

Cách làn bánh quy hạnh nhân giòn ngon

Bánh quy hạnh nhân có nguồn gốc từ vùng Venice nước Italia từ thời cổ kim. Bánh thơm nức mùi bơ lại rất giòn, cực kỳ hấp dẫn. Hãy cùng Cà Tím học cách làm bánh quy hạnh nhân dưới đây nhé!

Nguyên liệu bánh quy hạnh nhân

  • 130gr bột mì đa dụng
  • 30gr tinh bột bắp
  • 25gr bột hạnh nhân
  • 3gr bột nở
  • 2gr muối
  • 120gr bơ lạt mềm
  • 90gr đường bột
  • 1 quả trứng gà
  • 70gr dừa sấy khô
  • 50gr hạnh nhân cắt lát

Cách làm bánh quy hạnh nhân

Rây và trộn đều hỗn hợp bột mì, bột bắp, bột hạnh nhân, bột nở và muối để sẵn một bên chút nữa dùng

Cho bơ lạt mềm vào âu dùng máy đánh trứng đánh tốc độ thấp khoảng 15 giây cho bơ nhuyễn mịn

Cho tiếp đường bột vô đánh đều 3 phút sau đó cho vô 1 quả trứng đánh thêm 2 tới 3 phút nữa.

Cho từ từ dừa sấy khô vô và đánh đều, đánh dừa xong thì cũng chia hỗn hợp bột đã rây lúc đầu làm 4 đến 5 lần đánh đều, lúc này chỉ cần đánh đều thôi không cần đánh kỹ quá.

Đậy âu bột cho vào tủ lạnh 30 phút để bột hơi cứng lại

Chuẩn bị sẵn hạnh nhân cắt lát bẻ nhỏ

Sau 30 phút lấy bột ra tạo hình thành viên tròn nhỏ

Lăn 1/2 viên bột vào hạnh nhân

Xếp ra khay có lót giấy nến

Làm nóng lò 170⁰C, nướng từ 15-20 phút tùy vào nhiệt độ mỗi lò mà các bạn canh chỉnh chút đỉnh cho phù hợp.

Bánh nướng xong để nguội bảo quản trong hộp kín dùng được trong một tháng

Nếu bánh ỉu sấy 100⁰C – 120⁰C 10 phút bánh sẽ giòn lại như mới.

Thành phẩm

Bánh vàng giòn, thơm nức mũi, khi ăn thì có vị béo ngọt quyện cùng chút bùi bùi của hạnh nhân thật là hấp dẫn.

Bài viết liên quan

Chat