Yến chưng nấm tuyết là một trong những món hấp cực kì thơm ngon, mang hương vị thanh mát và rất bổ dưỡng cho cơ thể. Để làm món yến chưng này không quá khó. Cùng Cà Tím vào bếp tham khảo cách làm yến chưng nấm tuyết ngay dưới đây nhé!
Nguyên liệu yến chưng nấm tuyết
- Tai yến 1 cái
- Nấm tuyết 40gr
- Đường phèn 2 muỗng cafe
- Vani 1 muỗng cafe
Cách làm yến chưng nấm tuyết
Sơ chế nguyên liệu
Cho yến vào chén rồi cho nước sôi để nguội vào, cho yến vào đậy nắp và để yên trong 1 tiếng, sau thời gian ngâm thì dùng nĩa xé tổ yến.
Rửa sạch nấm tuyết, ngâm trong nước khoảng 5-6 tiếng, sau đó rửa lại rồi đem ra cắt nhỏ.
Chưng yến
Bắc nồi lên bếp, thêm nước vào 1/3 nồi, cho chén sạch vào giữa nồi nước, từ từ cho yến và nấm tuyết vào chén và chưng trong khoảng 10 phút. Sau đó mở nắp nồi, thêm 2 muỗng cafe đường phèn và 1 muỗng cafe vani vào, đậy nắp rồi đun thêm 5 phút nữa rồi tắt bếp.
Thành phần
Yến chưng nấm tuyết là một món ngon bổ dưỡng. Tổ yến chứa nhiều các dưỡng chất có lợi cho cơ thể, kết hợp cùng với nấm tuyết sẽ tăng giá trị dưỡng chất lên, có tác dụng cải thiện hệ tiêu hóa, chống lão hóa, phục hồi sức khỏe nhanh chóng, ngừa ung thư…