Món hấpẨm thực

Cách làm xôi hạt sen lá dứa béo bùi hấp dẫn

Xôi hạt sen lá dứa dẻo ngon, bùi bùi, thơm thơm hương lá dứa sẽ làm gia đình bạn mê mẩn. Cùng Cà Tím vào bếp thực hiện ngay món xôi thơm ngon này nhé!

Nguyên liệu xôi hạt sen lá dứa

  • Xôi Hạt Sen Lá Dứa
  • Gạo nếp 300 Gr
  • Hạt sen khô 120 Gr
  • Dừa 50 Gr
  • Lá dứa 1 Bó
  • Muối 1 Muỗng cà phê
  • Đường trắng 2 Muỗng cà phê

Cách làm xôi hạt sen lá dứa

Lá dứa rửa sạch sẽ, cắt khúc rồi cho vào máy xay sinh tố cùng với 1 chút nước, xay cho nhuyễn mịn. Khi xay xong bạn lọc lấy nước cốt lá dứa, bỏ bã.

Gạo nếp vo sạch sẽ, cho nước cốt lá dứa vào ngâm gạo khoảng 6 tiếng hoặc qua đêm để tạo màu cho gạo. Hạt sen khô rửa sạch, ngâm nước vài tiếng cho hạt sen mềm. Nếu bạn dùng hạt sen tươi thì không cần ngâm nước nhé.

Hạt sen sau khi đã ngâm nước xong cho vào nồi nước sôi, luộc cho tới khi hạt sen chín mềm thì vớt ra.

Đổ gạo nếp ra cho ráo nước, thêm chút muối vào xóc đều. Cho bột dừa vào trộn đều.

Cho xửng hấp lên bếp, đun sôi nước thì cho gạo nếp vào hấp tới khi xôi chín mềm. Cho hạt sen đã luộc chín vào, dùng đũa xới đều rồi thêm đường, hấp thêm vài phút nữa là tắt bếp.

Xới xôi hạt sen lá dứa ra đĩa, rắc thêm 1 chút dừa bào sợi lên trên tùy thích. Bạn có thể rắc thêm chút muối mè lên xôi, ăn rất thơm ngon nhé!

Thành phẩm

Xôi hạt sen lá dứa mềm dẻo, thơm ngon với hạt sen bùi bùi, béo béo hương nước cốt dừa thật hấp dẫn.

Bài viết liên quan

Chat