Ăn vặtMón bánhẨm thực

Cách làm xíu mại hạt kê

Xíu mại hạt kê là món ăn động lạ được biến tấu theo dimsum. Cùng Cà Tím vào bếp thực hiện ngay nhé!

Nguyên liệu xíu mại hạt kê

  • Thịt heo: 30gr
  • Cà rốt: 20gr
  • Tôm: 6 con
  • Trứng gà: 1 quả
  • Hạt kê: 50gr
  • Nấm hương
  • Mộc nhĩ
  • Hành khô
  • Gia vị: Muối, tiêu
  • Bột năng

Cách làm xíu mại hạt kê

Hạt kê rửa qua nước, ngâm nửa tiếng

Tôm bỏ đầu, bóc vỏ bỏ chỉ lưng để lại một ít vỏ đuôi

Xay nhuyễn thịt heo và trộn cùng cà rốt, nấm, mộc nhĩ, hành khô băm nhỏ.

Trộn đều phần nhân cùng với 1 quả trứng và một ít bột năng

Nặn phần nhân thành từng viên nhỏ và bọc kín thân tôm ( chừa lại phần đuôi)

Lăn viên thịt qua hạt kê đã để ráo nước

Cho vào xửng hấp lửa to 20 phút

Pha nước tương tỏi ớt để ăn cùng xíu mại

Lưu ý: nguyên liệu phần nhân xíu mại mọi người có thể thay đổi tuỳ theo ý thích. Nếu không có hạt kê thì có thể thay thế bằng gạo nếp nhưng cần ngâm gạo qua đêm trước.

Bài viết liên quan

Chat