Từ xưa, vỏ bưởi được người dân đem sắc nước ở trên bếp, dùng nước vỏ bưởi uống hằng ngày để trị một số bệnh liên quan đến đường hô hấp, mỡ máu, giảm cân, giảm mỡ…Cùng Cà Tím tham khảo cách làm vỏ bưởi sấy dẻo thơm ngon, đơn giản dưới bài viết này nhé!
Nguyên liệu bưởi sấy dẻo
- Vỏ bưởi 1kg
- Muối hạt 1kg
Cách làm bưởi sấy dẻo
Sau khi cắt và thu được vỏ bưởi, hãy loại bỏ cùi trắng bên trong. Sau đó dùng dao bào thành từng lát mỏng.
Ngâm vỏ cùng với nước muối pha loãng từ 4-5 tiếng. Đủ thời gian ngâm thì rửa lại với nước lạnh từ 4-5 lần. Khi rửa bạn cần bóp nhẹ vỏ bưởi để loại bỏ bớt tinh dầu đắng ở bên trong vỏ.
Chần vỏ bưởi vào nước sôi, chần sơ qua như vậy từ 3-4 lần cho đến khi ăn thử không còn vị đắng nữa là được
Đem chúng để ráo nước, dùng khăn giấy khô thấm từ từ để rút bớt nước nhanh chóng,
Đem phơi ngoài nắng từ 3-4 tiếng hoặc có thể mang đi sấy trong lò ở nhiệt độ 120 độ C trong 1 tiếng 30 phút.
Đợi vỏ bưởi nguội hẳn thì đem bảo quản trong hũ thủy tinh có nắp đậy kín, để ở nơi thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp và nơi ẩm ướt. Bạn có thể sử dụng sản phẩm này trong vòng 2-3 tháng, nếu thấy có hiện tượng nấm mốc đen trắng thì không nên dùng nữa.
Thành phẩm
Vỏ bưởi sấy dẻo có vị ngọt thanh, hương thơm của bưởi thoang thoảng mà khi ăn không còn vị đắng. Khi thời tiết đang chuyển giao, nhâm nhi bưởi cùng một tách trà ấm nóng thì thật là bắt miệng.