Món từ bòMón xàoẨm thực

Cách nấu cải ngồng xào thịt bò

Cải ngồng xào thịt bò là món ăn đơn giản, dễ thực hiện và nhanh chóng, nguyên liệu quen thuộc nhưng lại rất thơm ngon, bổ dưỡng. Cùng Cà Tím vào bếp thực hiện ngay món xào này bạn nhé!

Nguyên liệu cải ngồng xào thịt bò

  • Rau cải ngồng: 300g
  • Thịt bò thăn: 200g
  • Tỏi: 1 củ
  • Rau mùi
  • Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu, bột ngọt, nước mắm

Cách nấu cải ngồng xào thịt bò

Rau cải nhặt sạch, bỏ những lá úa và sâu, tước bỏ phần xơ rồi rửa sạch, cho ngâm qua nước muối loãng khoảng 10 phút, vớt ra để ráo nước. Sau đó, cắt khúc chừng 4cm.

Tỏi bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ.

Rau mùi nhặt sạch, cắt khúc.

Thịt bò rửa sạch rồi thái lát thật mỏng, bạn nên thái theo thớ để khi xào không bị dai. Cho ½ tỏi băm, 1 thìa cà phê hạt nêm, chút hạt tiêu, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn vào rồi trộn đều, ướp trong khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

Bạn đun một nồi nước sôi, cho một chút muối và dầu ăn vào rồi chần rau cải qua nước sôi để khi xào, rau sẽ giữ được màu xanh hấp dẫn.

Bạn rửa sạch chảo, đặt lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, cho tỏi vào phi thơm rồi trút thịt bò đã ướp vào xào nhanh tay với lửa to, sau khoảng 2 phút thì đổ riêng ra đĩa.

Tiếp đến, bạn dùng lại chảo, cho thêm một chút dầu ăn, cho rau cải vào xào, vừa xào vừa cho hạt nêm, bột ngọt vào để gia vị ngấm đều, khi nào thấy ngồng cải chín tới thì trút thịt bò đã xào vào đảo đều, nhanh tay cho hương vị món ăn hòa quyện, khi món ăn đã chín, bạn nêm nếm gia vị lại lần cuối rồi tắt bếp, nhấc chảo xuống.

Thành phẩm

Thịt bò xào nhanh tay nên rất mềm và vẫn giữ được vị ngọt của thịt, cải ngồng xanh mướt giòn giòn ăn rất ngon mà lại vô cùng thanh mát.

Bài viết liên quan

Chat