Ẩm thực

Cách làm vịt hầm hạt sen thơm ngon bổ dưỡng

Món vịt hầm hạt sen thơm mềm, nóng hổi sẽ là món ăn rất thú vị. Hãy cùng Cà Tím viết tham khảo công thức dưới đây nhé!

Nguyên liệu vịt hầm hạt sen

  • Thịt vịt:1/2 con
  • Hạt sen khô: 50gr
  • Nấm hương: 15–20 cái nhỏ
  • Nước dừa: 1 quả
  • Hành, Tỏi, Gia vị
  • Hạt nêm, Nước tương, Hạt tiêu
  • Muối, Rượu

Cách làm vịt hầm hạt sen

Sơ chế nguyên liệu

Thịt vịt đem xát muối, rượu, gừng cho đỡ hôi, sau đó rửa sạch, cắt làm 2 rồi để cho ráo bớt nước.

Đem thịt vịt ướp cùng một ít nước tương, hạt tiêu, gia vị, hạt nêm.

Nấm hương, hạt sen rửa sạch.

Hành và tỏi bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

Chế biến

Bắc nồi lên bếp, cho ít dầu ăn vào. Khi dầu nóng phi thơm hành, tỏi sau đó xếp thịt vịt và hạt sen vào nồi.

Đổ nước dừa vào đun to lửa đến khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ. Để ninh thịt vịt liu riu trong khoảng 50 – 60 phút.

Khi thịt vịt chín mềm thì cho nấm hương vào đun thêm khoảng 5 – 7 phút. Sau đó nêm nếm thêm hạt nêm, gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Thành phẩm

Thịt vịt vừa thơm mà lại vừa mềm, hạt sen béo bùi. Tạo nên món ăn bổ dưỡng giúp thanh nhiệt rất tốt.

Bài viết liên quan

Chat