Món xàoẨm thực

Cách làm ức gà xào măng tây giòn ngon

Măng tây và thịt gà là hai nguyên liệu giàu chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Khi kết hợp chúng lại với nhau, bạn sẽ có một món ăn thơm ngon, hấp dẫn, và độc đáo. Ức gà xào măng tây là một món ăn lành mạnh với công thức sơ chế không quá phức tạp. Hãy cùng Cà Tím tham khảo cách nấu món ăn này nhé!

Nguyên liệu ức gà xào măng tây

  • Ức gà 450gr
  • Măng tây xanh 900gr
  • Tỏi băm 2 muỗng
  • Gừng cắt sợi 1,5 muỗng
  • Hành lá 1 nhánh
  • Tinh bột bắp 2 muỗng cafe
  • Rượu sherry 1 muỗng
  • Nước hầm gà 180ml
  • Nước tương 1 muỗng
  • Dầu ô liu 2 muỗng
  • Muối, đường 1 ít

Cách làm ức gà xào măng tây

Sơ chế và ướp ức gà

Ức gà sau khi mua về lấy khoảng 1 muỗng cafe muối chà xát lên bề mặt ức gà, sau đó rửa sạch lại với nước.

Cắt gà thành các miếng dày khoảng 1 lóng tay.

Ướp thịt gà với 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng gừng cắt sợi, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng đường, 1 muỗng cafe tinh bột bắp, 1 muỗng muối, 1 muỗng rượu sherry.

Trộn đều các gia vị và để cho ức gà ngấm gia vị khoảng 15-20 phút.

Sơ chế măng tây

Để loại bỏ bụi bẩn, sau khi mua về ngâm măng tây với nước muối loãng trong 10 phút.

Sau đó, rửa măng lại với 2-3 lần nước rồi dùng khăn giấy thấm khô măng tây.

Khi măng đã ráo, cắt bỏ phần cứng ở cuối thân măng tầm 1-2 lóng tay nhỏ rồi tiếp tục cắt măng tây thành các khúc vừa ăn khoảng 1 lóng tay lớn.

Hành lá rửa sạch rồi cắt nhỏ.

Xào ức gà với măng tây

Pha 1 muỗng cafe bột bắp cùng với nước lọc, khuấy đều.

Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì đảo xơ măng tây cùng với hành lá, thêm 1 muỗng tỏi băm và 1/2 muỗng gừng cắt dợi. Đảo đều tay cho đến khi măng vừa chín tới la được.

Tiếp theo nêm vào 4 muỗng nước lọc, 1/4 muỗng cafe muối, cho vào chảo khuấy đều và xào thêm khoảng 2 phút thì tắt bếp, cho măng ra tô.

Dùng chảo vừa xào măng để tiếp tục đảo gà, thêm vào chảo dầu ăn, cho ức gà vào xào đều tay cho chín, trút toàn bộ phần măng tây vừa rồi vào để xào chung với ức gà.

Sau đó thêm hỗn hợp nước tinh bột bắp vào đảo thêm khoảng 3 phút nữa cho nước sốt sánh lại thì tắt bếp.

Thành phẩm

Ức gà xào măng tây sau khi hoàn thành sẽ có màu xanh đẹp mắt. Ức gà đậm đà, thấm đậm vị ăn cùng măng tây giòn ngọt hấp dẫn vô cùng.

Bài viết liên quan

Chat