Cách làm trứng muối khô đơn giản không tanh
Trứng muối là món ăn bổ dưỡng và rất ngon miệng, các món ăn có thể ăn với trứng muối cũng đa dạng như cháo trắng, bánh trung thu, bánh bao,…
Nguyên liệu làm trứng muối
- Trứng gà 40 trứng
- Nước ngâm trứng
- Giấm, rượu
Hỗn hợp muối ướp trứng
- Muối 300~400g
- Rượu Mai Quế Lộ 2mc (30ml )
- Giấm ăn 2mc (30ml)
- Bột quế 1mcf
Cách làm trứng muối
Trứng cho vào thau ngâm với rượu trắng và giấm ăn trong 1h.
Cho muối, bột quế, rượu Mai Quế Lộ, giấm ăn vào thau trộn đều (2)
Trứng vớt ra khi còn ướt giấm, rượu. Mình ướp hỗn hợp (2) vào áo một lớp lên trứng, trứng ướt sẽ dễ bám muối vào trứng hơn nhé.
Cho vào hũ sạch đã khử trùng qua nước sôi, để ráo nước. Cho hết trứng vào hũ, đậy nắp kín. Để nơi thoáng mát tránh ánh nắng mặt trời.
Ủ trứng muối trong thời gian 7~10 ngày.
Kiểm tra xem trứng đã đạt hay chưa bằng cách:
- Lắc trứng nếu nghe bên trong có lúc lắc là trứng đạt.
- Nếu không nghe bên trong có động tĩnh gì là chưa đạt.
Chú ý: là tuỳ từng loại trứng có kích cỡ khác nhau, vỏ dày, vỏ mỏng mà sẽ có thời gian ủ khác nhau nhé!
Bảo quản
Cách bảo quản khi trứng đạt mà chưa sử dụng hết. Mình lấy lòng đỏ trứng ra bỏ lòng trắng. Cho lòng đỏ trứng muối vào hợp đậy kín nắp lại, bảo quản tủ lạnh ngăn mát. Khi nào muốn sử dụng thì lấy ra quét ít dầu mè lên đem nướng.
Thành phẩm
Trứng muối đạt chuẩn sẽ có lòng đỏ cứng, chắc nịch, màu sắc bắt mắt và có mùi thơm. Phần lòng trắng trứng không đục, không bị vàng và không có mùi hôi.