Trứng lòng đào là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Trứng béo ngậy, mềm thơm. Hôm nay, bạn hãy thử biến tấu trứng lòng đào với nước sốt cay thành món ăn ngon hấp dẫn. Cùng vào bếp với Cà Tím vào bếp tham khảo ngay nhé!
Nguyên liệu làm trứng lòng đào sốt cay
- 4 trứng gà
- Tương ớt Hàn Quốc
- Hành tím
- Hành lá
- Dầu ăn
- Đường
- Nước tương
Cách làm trứng lòng đào sốt cay
Sơ chế nguyên liệu
Luộc trứng trong khoảng 6 – 7 phút. Sau đó, vớt trứng ra và ngâm ngay vào nước lạnh. Sau đó, lột sạch vỏ trứng.
Hành tím lột vỏ băm nhuyễn.
Hành lá bỏ rễ, rửa sạch cắt nhỏ.
Làm sốt cay
Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, cho hành tím vào phi thơm. Cho tiếp 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc và một chút nước, khuấy đều. Thêm đường, nước tương, nêm nếm lại theo khẩu vị.
Khi nước sốt đã kẹo lại. Thì cho trứng đã lột vào. Rim một lát cho trứng thấm sốt và tắt bếp. Rắc thêm hành lá cắt nhỏ lên trên cho đẹp. Dọn món ăn ra cùng cơm nóng nhé!
Thành phẩm
Món trứng lòng đào sốt cay có màu sắc rất bắt mắt. Trứng lòng đào mềm mịn, béo ngậy, quyện với nước sốt mặn mặn, cay cay, ngọt ngọt, ăn hoài không ngán.