Ăn vặtMón nướngẨm thực

Cách làm trứng lộn nướng thơm ngon bổ dưỡng

Trứng lộn nướng là món ăn vặt cực ngon, hấp dẫn và rất được yêu thích trong giới trẻ hiện nay. Cùng vào bếp ngay với Cà Tím để thực hiện món ăn siêu ngon cùng cách làm cực đơn giản ngay tại nhà sau đây nhé!

Vịt lộn nướng sốt ớt

Nguyên liệu vịt lộn nướng sốt ớt

  • 10 quả trứng vịt lộn
  • Ớt sừng
  • Tỏi phi
  • Hành tím băm
  • Tỏi băm
  • Nước cốt tắc
  • Gia vị: Dầu màu điều, dầu tỏi, tương ớt, nước mắm, dầu hào

Cách làm vịt lộn nướng sốt ớt

Trứng vịt lộn sau khi mua về bạn rửa cho sạch chất bẩn bên ngoài vỏ. Sau đó đem đi luộc với lượng nước ngập trứng và 1 muỗng canh bột ngọt trong khoảng 15 – 20 phút cho trứng chín.

Ớt sừng bạn đem luộc trong khoảng 8 phút, sau đó vớt ra bỏ hạt và xay nhuyễn. Tiếp đến bạn đun sôi 2 muỗng canh dầu tỏi trên chảo rồi cho hỗn hợp ớt vào xào lửa vừa 10 phút.

Nêm thêm vào chảo ớt rim 100gr đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối, 3 muỗng canh nước mắm và tiếp tục rim thêm 10 phút trên lửa nhỏ, cuối cùng thêm 2 muỗng canh tỏi phi vào và tắt bếp.

Đun sôi 1 muỗng canh dầu màu điều và cho hành tím, tỏi băm vào phi thơm. Sau đó bạn lần lượt cho vào các gia vị 2 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh ớt rim đảo đều và thêm 1 muỗng canh nước cốt tắc thì tắt bếp.

Chuẩn bị một chén nhỏ có phết sẵn một lớp mỏng dầu ăn rồi đập trứng vịt lộn vào chén. Đặt chén trên bếp than nướng rồi dùng muỗng rưới sốt ớt lên trên và đợi đến khi sốt sôi.

Cuối cùng bạn rắc thêm ít đậu phộng, mỡ hành và nướng thêm 1 phút là có thể bắc ra khỏi bếp và thưởng thức.

Thành phẩm

Trứng vịt lộn nướng sốt ớt thơm ngon với màu sắc bắt mắt của sốt ớt, hòa quyện cùng vị béo thơm của mỡ hành, một chua nhẹ của nước sốt tắc và cay nồng của ớt.

Trứng cút lộn nướng

Nguyên liệu làm trứng cút lộn nướng

  • Trứng cút lộn
  • 3 tép tỏi
  • 2 củ hành tím
  • 1 trái ớt sừng
  • 3 muỗng canh đường
  • 2 muỗng canh nước mắm ngon
  • 1/2 mcf muối
  • 1 muỗng canh nước lọc
  • Đậu phộng
  • Hành phi
  • Ớt bột

Cách làm trứng cút lộn nướng

Trứng cút lộn mua về rửa sạch, đem đi luộc chín.

Đậu phộng rang chín, bỏ vỏ đập sơ qua.

Tỏi, hành tím lột bỏ, đập dập băm nhuyễn

Ớt rửa sạch, bỏ hạt băm nhuyễn.

Bắt lên chảo phi lên cho vàng sau đó cho hỗn hợp (đường, muối, nước mắm, nước lọc và ớt khô) vào chảo và làm cho hỗn hợp này hơi sệt lại là được.

Sau khi bỏ trứng cút đã luộc chín vào chén thì cho phần nước sốt vào đun trên lửa cho đến khi thấy sền sệt lại và cho hành phi, mỡ hành, đậu phộng vào. Mỡ hành cho vào sau cùng để hành ko bị biến màu món ăn sẽ không hấp dẫn.

Thành phẩm

Trứng cút lộn nướng muối ớt mềm ngon, đậm đà hương vị, trứng béo bùi kết hợp với nước sốt muối ớt mặn mặn cay cay hòa cùng hương thơm của đậu phộng rang vô cùng hấp dẫn.

Hột vịt lộn nướng muối ớt

Nguyên liệu hột vịt lộn nướng muối ớt

  • 6 quả trứng vịt lộn
  • 10gr hành tím
  • 10gr hành lá
  • 10gr tỏi
  • 10gr ớt
  • 40gr đậu phộng rang
  • 5ml nước cốt chanh
  • Gia vị: Tương ớt, đường, ớt bột, nước mắm, muối, dầu ăn

Cách làm hột vịt lộn nướng muối ớt

Trứng vịt lộn rửa sạch, rồi đem trứng luộc ngập nước với thời gian là 15 phút. Sau đó vớt trứng ra dĩa để nguội.

Hành lá rửa sạch, để ráo rồi cắt nhỏ, cho vào chảo dầu để phi mỡ hành.

Cho 2 thìa canh tương ớt, 1 thìa canh ớt bột, 1 thìa canh nước mắm, ½ thìa cà phê muối, 3 thìa cà phê đường vào chén khuấy đều lên. Băm nhuyễn 10gr ớt, 10gr tỏi và 10gr hành tím. Đặt một chảo nóng lên bếp cho vào 2 muỗng canh dầu đun sôi, phi thơm ớt, hành tím và tỏi. Rồi cho nước mắm ớt, 100ml nước, 5ml nước cốt chanh vào xào đều cho đến khi sốt sệt lại.

Khi trứng đã nguội, đập trứng cho vào chén nhỏ đã bôi dầu ăn rồi đặt lên bếp than nướng, dùng thìa cho từ từ phần sốt muối ớt lên trứng nướng khi sốt sôi. Cuối cùng rắc thêm đậu phộng, mỡ hành, rồi nướng thêm 3 phút lấy ra khỏi vỉ nướng.

Thành phẩm

Món trứng vịt lộn nướng sốt ớt thơm ngon chứa đầy đủ hương vị béo thơm của mỡ hành, một chút vị chua nhẹ của nước sốt, cay nồng của ớt, đây hứa hẹn là một món ăn độc đáo và ăn ngoài không ngán.

Cách chọn mua hột vịt lộn ngon

  • Chọn hột vịt lộn cầm hơi nặng tay thì đó là hột vịt lộn còn non. Còn trứng cầm nhẹ tay là trứng đã già.
  • Bạn có thể đưa trứng lên soi ở nơi có ánh sáng mạnh, trứng tươi ngon thì khoảng trống trên đầu thường nhỏ, trong suốt và không có chấm đen.
  • Nếu có thể hãy thả hột vịt lộn vào thau nước muối loãng, nếu trứng chìm xuống sẽ là trứng ngon, còn trứng nổi lên là trứng đã để lâu không nên mua.
  • Cầm trứng lên lắc nhẹ, nếu không nghe tiếng chất lỏng chuyển động thì đây là trứng ngon nên chọn mua.

Trên đây là 3 công thức làm trứng lộn nướng siêu ngon, đơn giản dễ thực hiện ngay tại nhà. Cùng thực hiện món ăn để chiêu đãi gia đình và bạn bè nhé, chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan

Chat