Ẩm thực

Cách làm trứng gà nướng hấp dẫn đơn giản

Trứng gà nướng là một món ăn đường phố cũng đã khá quen thuộc với chúng ta nhờ cách làm đơn giản nhưng đặc biệt thơm ngon, chấm với muối tiêu chanh nữa thì không còn gì sánh bằng. Hãy cùng Cà Tím vào bếp thực hiện ngay món ăn này nhé!

Nguyên liệu

  • Trứng gà 14 quả
  • Nước mắm 50 ml
  • Đường trắng 30 gram
  • Muối 3 gram
  • Tiêu 3 gram

Cách làm trứng gà nướng

Tạo lỗ nhỏ trên đầu trứng

Để làm trứng gà nướng, đầu tiên bạn phải hút lòng đỏ và lòng trắng ra khỏi vỏ trứng gà mà vẫn đảm bảo vỏ trứng còn nguyên.

Có 2 cách để lấy:

  • Cách thứ nhất là dùng tăm hoặc que xiên khoét một lỗ nhỏ trên đầu nhọn của trứng gà sau đó lấy ống xi-lanh hút trứng ra khỏi vỏ;
  • Cách thứ 2 là dùng dao hoặc muỗng có đầu nhọn, khoét 1 lỗ nhỏ cỡ đầu ngón út trên đầu nhọn của trứng gà, dùng tăm khoấy đều bên trong, sau đó đổ hỗn hợp trứng ra ngoài (Các này dành cho những bạn không mua được xi-lanh).

Nêm gia vị

14 quả trứng gà, nêm 50ml nước mắm, 30gr đường, 3gr muối, 3gr tiêu. Sau đó khấy đều, rồi lọc hỗn hợp trứng qua rây hoặc túi lọc để loại bỏ lòng trắng trứng còn lợn cợn hoặc vỏ trứng còn sót.

Đối với bạn nào có xi-lanh, dùng xi-lanh để hút trứng đã có gia vị rồi cho vào lại từng quả. Nếu không có xi-lanh thì dùng một chiếc phểu nhỏ, đổ từ từ trứng đã có gia vị vào lại.

Hấp và nướng trứng

Sau khi đã cho hết hỗn hợp trở lại vào vỏ, ta tiến hành hấp trứng khoản 12 – 15 phút cho trứng vừa chín tới. Sau đó đem đi nướng đến khi trứng có mùi thơm và lớp vỏ hơi cháy xém.

Thành phẩm

Trứng gà nướng vừa thơm ngon lại đậm đà, trứng gà nóng hổi chấm với muối tiêu chanh, ớt rim chua chua ngọt ngọt cay cay.

Khi ăn nên chấm trứng gà với muối tiêu pha một chút ớt và tắc, thêm tí rau răm nữa để tăng hương vị nhé.

Bài viết liên quan

Chat