Cách làm trứng cút sốt cà chua thơm ngon hấp dẫn
Trứng cút sốt cà chua là món ăn đơn giản dễ làm chỉ mất 15 phút vào bếp, hãy cùng Cà Tím thực hiện món ăn này ngay nhé!
Nguyên liệu
- 15-20 quả trứng cút
- 2 quả cà chua
- Hành tây
- Hành lá
- Hành tím, tỏi
- Gia vị: mắm, muối, hạt nêm,…
Cách làm trứng cút sốt cà chua
Sơ chế nguyên liệu
Trứng cút rửa sạch, cho vào nồi luộc chín rồi đem bóc bỏ vỏ.
Cà chua, hành tây rửa sạch rồi cắt nhỏ
Hành tím và tỏi bóc vỏ băm nhuyễn băm nhỏ
Hành lá rửa sạch cắt nhỏ
Lưu ý: Mẹo bóc vỏ trứng cút đơn giản và dễ thực hiện là cho ngay quả trứng đã luộc vào nước lạnh và ngâm trong 5 phút, sau đó đổ nước ra, dùng màng bọc thực phẩm đậy kín miệng chậu và lắc nhanh để vỏ vỡ và dễ bóc.
Chế biến
Bắt chảo lên bếp cho ít thìa dầu ăn, đợi dầu nóng thì cho trứng cút vào chảo và chiên cho đến khi bề mặt trứng vàng đều thì cho ra bát.
Vẫn trong chảo đó, cho tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Khi tỏi dậy mùi thơm thì cho cà chua và hành tây vào xào, sau khi đảo đều thì cho 1 thìa dầu hào, 1 nước mắm,2 thìa tương cà chua, ít muối và thêm ít nước vào nồi, đảo đều.
Khi cà chua đã nhừ thì trứng cút đã chiên trước đó vào chảo đảo đều, đun lửa nhỏ khoảng 10 phút, rắc hành lá thái nhỏ vào đảo đều xong tắt bếp
Thành phẩm
Trứng cút mềm béo hòa quyện cùng sốt cà chua đậm đà tạo nên món ăn cực kỳ hấp dẫn.