Ẩm thực

Cách làm trứng cút lộn xào me chua ngọt, hấp dẫn

Trứng cút lộn xào me là món ăn dân dã đường phố, rất ngon miệng mà còn giàu chất dinh dưỡng. Hãy cùng Cà Tím vào bếp thực hiện ngay nhé!

Nguyên liệu làm trứng cút lộn xào me

  • 30 quả trứng cút lộn (hoặc 10 hột vịt lộn)
  • 1 lạng me chín
  • Đậu phộng
  • Rau răm
  • Tỏi
  • Hành củ
  • Đường, nước mắm, gia vị
  • Một mẩu gừng
  • Ớt

Cách làm trứng cút lộn xào me

Sơ chế nguyên liệu

Trứng cút rửa sạch luộc chín, bóc vỏ

Đậu phộng rang chín, bóc vỏ, giã sơ.

Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn

Hành củ một phần băm nhuyễn, một phần thái lát.

Ớt rửa sạch cắt lát

Chế biến

Hành củ thái lát đem phi vàng với ít dầu rồi để ráo, chờ khi ăn mới dùng đến.

Me cho vào chén với chút nước ấm, dằm cho ra nước me rồi bỏ xác và hột đi.

Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tỏi băm rồi cho trứng lộn chín vào xào săn.

Tiếp đó cho nước cốt me vào, xào tới khi sôi được vài phút thì nêm đường, nước mắm và các gia vị khác cho vừa miệng (quan trọng là nêm đủ đường để cân bằng vị chua ngọt).

Cho tiếp gừng giã nhuyễn vào, nấu tiếp vài phút nữa là xong.

Tắt bếp, múc trứng lộn xào me ra dĩa, rưới sốt me trong chảo lên rồi rắc đậu phộng, rau răm. Ăn không hoặc chấm bánh mì đều ngon.

Thành phẩm

Trứng cút xào me mềm, có vị chua chua, ngọt ngọt, cay cay hấp dẫn. Đặc biệt hương vị gừng, rau răm và lạc rang vừa thơm vừa hợp tạo nên món ăn hấp dẫn. Món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng.

Bài viết liên quan

Chat