Ly trà tắc với hương vị rất thơm ngon, mát lạnh giúp cơ thể giải nhiệt hiệu quả vào mùa nắng nóng này. Hãy cùng Cà Tím tham khảo cách làm trà tắc mật ong thanh mát thơm ngon giải khát dưới bài viết này nhé!
Nguyên liệu làm trà tắc mật ong
Cách làm trà tắc mật ong
Tắc mua về bạn bỏ cuống, rửa sạch rồi dùng dao cắt đôi 5 quả tắc và vắt lấy nước cốt của chúng thông qua rây lọc. Tiếp theo bạn dùng 1 quả cắt thành từng lát mỏng để trang trí cho ly trà tắc của mình thêm đẹp mắt.
Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 500ml nước lọc sau đó đun sôi với lửa vừa khoảng 2 phút cho nước trong nồi sôi lên, bạn tắt bếp.
Cho nước sôi đã nấu trong nồi ra tô, sau đó cho trà túi lọc vào ngâm khoảng 5 – 10 phút, cho trà ngấm từ từ đến khi nước trong tô chuyển sang màu vàng đậm thì vớt bỏ túi lọc trà ra.
Bắc nồi lên bếp đun sôi thêm 500ml nước lọc và 300gr đường trên lửa vừa khoảng 5 phút đến khi nước đường sánh lại thì bạn tắt bếp.
Rót 100ml nước trà túi lọc khi còn nóng vào ly. Sau đó cho thêm 1 muỗng canh nước đường, 2 muỗng cà phê nước cốt tắc cùng với 2 muỗng cà phê mật ong vào.
Khuấy đều tay tới khi hỗn hợp hoà chung với nhau thì bạn cho đá viên vào và trang trí thêm vài lát tắc đã cắt mỏng lên thành ly là có thể thưởng thức rồi nhé!