Trà măng cụt có màu xanh – tím đẹp mắt, vị chua của chanh hòa quyện với vị ngọt thanh của măng cụt hấp dẫn, giúp giải nhiệt rất tốt trong thời tiết nắng nóng như hiện tại.
Nguyên liệu trà măng cụt
Cách làm trà măng cụt
Hãm hoa đậu biếc khô trong 120ml nước nóng, ủ trong vòng 15 phút để hoa tiết ra hết màu, sau đó gắp bỏ hoa chỉ lấy phần nước cốt trà, cho 25g đường vào khuấy đều.
Măng cụt tách làm đôi, lấy phần thịt măng cụt chia thành các múi nhỏ. Nhớ giữ lại một phần vỏ phía trên (phần có núm) để trang trí.
Cho măng cụt vào cốc, dầm hơi nhuyễn ra, đổ đá viên vào đầy nửa ly, cho những miếng măng cụt còn lại kèm 2 nhánh cỏ xạ hương vào rồi tiếp tục đổ đá đầy ly.
Rót nước cốt hoa đậu biếc vào, rồi vắt thêm 1/2 quả chanh. Phần vỏ măng cụt vừa rồi cắm lên thành ly để trang trí.
Như vậy là bạn đã có ngay món Trà măng cụt hoa đậu biếc mát lạnh để thưởng thức rồi đấy.