Ẩm thực

Cách làm tôm sú nấu bia đơn giản hấp dẫn

Tôm sú nấu bia với vị ngọt của thịt tôm chắc và dai hòa quyện cùng hương thơm thoang thoảng của bia chắc chắn sẽ làm hài lòng kể cả vị khách khó tính nhất. Cùng Cà Tím thực hiện ngay món tôm sú nấu cùng bia dưới đây nhé!

Nguyên liệu tôm sú nấu bia

  • Tôm sú còn sống 1kg (18-22 con/1kg)
  • Sả thái lát 10gr
  • Rau thì là (cắt khúc)10gr
  • Cần tây (cắt khúc) 10gr
  • Tỏi tây (cắt khúc) 10gr
  • Ớt sừng 2 quả
  • Muối 5gr
  • Đường 10gr
  • Bia 1 lon-1,5 lon

Cách làm tôm sú nấu bia

Tôm mua về bạn cắt bỏ râu rồi rửa qua nước muối pha loãng sau đó rửa sạch lại với nước và để ráo.

Ướp tôm với 1 muỗng cà phê muối trong vòng 15 phút để tôm có hương vị đậm đà, đặc biệt hơn.

Sơ chế nguyên liệu khác rồi trộn đều cùng tôm, đổ bia đem hấp tầm 5-7 phút (tính từ lúc sôi).

Vớt tôm 1 là để ráo và thưởng thức

Sốt chấm hải sản:

  • Nước Mắm Ngon 100gr
  • Nước cốt chanh 100gr
  • Đường trắng 100gr
  • Tỏi 3 nhánh
  • Sả 10gr
  • Gốc mùi 20gr
  • Ớt chỉ thiên 10gr

Xay sả, tỏi, ớt, rễ mùi cho nhỏ. Sau đó trộn đường, nước mắm và nước cốt chanh vào, khuấy đều là được, dùng để chấm các loại thuỷ hải sản.

Thành phẩm

Món tôm nấu bia đơn giản chỉ với 10 phút là đã hoàn thành, cùng với hương vị hấp dẫn.

Bài viết liên quan

Chat