Ẩm thực
Cách làm tôm rim tương đen thơm ngon đậm đà
Tôm rim tương đen là món ăn giàu dinh dưỡng, lại thấm đậm gia vị nên rất thích hợp ăn cùng cơm nóng. Hãy cùng Cà Tím vào bếp thực hiện ngay món ăn này nhé!
Nguyên liệu
- 500gr tôm tươi
- 1 muỗng hành tím băm
- 1 trái ớt đỏ
- 1 muỗng canh tương đen
- Gia vị: đường, dầu ăn, tiêu
Cách làm tôm rim tương đen
Sơ chế nguyên liệu
- Tôm rửa sạch, bỏ phần chỉ đen ở sống lưng.
- Hành lá rửa sạch thái vụn
Chế biến
Làm nóng chảo dầu và cho tôm nguyên con vào chiên sơ qua. Để phần tôm này riêng trong một cái thố có lót giấy thấm dầu.
Phi thơm tỏi và cho ớt vào xào cay. Tùy theo khẩu vị, bạn có thể cho thêm ớt. Sau đó, cho phần xì dầu vào cùng một ít nước lọc. Khi hỗn hợp này sôi trở lại, bạn nêm gia vị cho vừa miệng.
Tiếp tục nấu đến khi nước sốt tương hơi sánh thì cho phần tôm vào nấu nhỏ lửa thêm khoảng 2 phút và tắt bếp.
Thành phẩm
Tôm rim tương đen có mùi vị rất thơm ngon, thịt tôm được chiên nên rất rắn và thơm, khi được hòa quyện cùng nước sốt thì tạo nên một món ăn cực kỳ hấp dẫn.