Tôm hấp coca mang đến một hương vị hấp dẫn, thu hút bởi vị ngọt tự nhiên, hòa quyện với hương thơm đặc trưng của nước coca. Phương pháp làm nhanh chóng và đơn giản, đảm bảo rằng món tôm hấp bia sẽ là sự lựa chọn xuất sắc cho các chị em muốn chiêu đãi gia đình mình mà không mất quá nhiều thời gian.
Nguyên liệu tôm hấp coca
- Tôm 500gr
- Coca 330ml
Cách làm tôm hấp coca
Sơ chế tôm
Tôm sau khi mua về, đem đi rửa với nước cho sạch.
Sau đó ngâm tôm với nước muối pha loãng khoảng 5 phút rồi tiến hành rút chỉ tôm.
Hấp tôm
Bắc nồi lên bếp, sau đó cho vỉ hấp vào nồi và cho phần tôm lên trên vỉ hấp
Kế đến, thêm vào nồi 1 lon coca để hấp tôm
Đóng nắp nồi lại và hấp tôm ở lửa vừa khoảng 10-15 phút đến khi tôm chín và chuyển sang màu đỏ cam thì tắt bếp, cho tôm ra dĩa
Pha nước chấm
Dùng 10-15 quả ớt xiêm xanh, đường trắng muối, sữa đặc, nước cốt chanh, lá chanh non
Ớt bỏ cuống, rửa sạch cùng lá chanh rồi để ráo
Cho ớt xanh, lá chanh, đường, muối vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Sau đó đổ nước cốt chanh và sữa đặc vào xay cùng cho đến khi hỗn hợp hòa với nhau là được
Thành phẩm
Tôm hấp coca có cách làm vô cùng đơn giản, tôm có màu sắc bắt mắt vô cùng thơm ngon quyến rũ. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được tôm rất mềm ngon, ngọt thịt, đặc biệt là hấp cùng với coca càng làm cho tôm thơm ngọt gấp bội.
Cách chọn tôm tươi ngon
- Chọn những con tôm còn nguyên vẹn, có dáng thẳng hoặc hơi cong, đầu và chân tôm gắn chặt với thân
- Những con tôm tươi ngon thường có vỏ bóng và trơn, sóng giữa thân tôm phải sáng trong và hơi có mùi của biển chứ không tanh
- Không nên chọn những con tôm có phần chân lỏng lẻo, đã chuyển sang màu thâm dên và có mùi tanh, ươn khó chịu