Thơm sấy muối ớt với màu vàng đẹp mắt và mùi thơm hấp dẫn. Miếng thơm giòn ngon, cay cay, mặn mặn kích thích vị giác vô cùng. Hãy cùng Cà Tím vào bếp thực hiện ngay nhé!
Nguyên liệu thơm sấy muối ớt
- Thơm
- Muối ớt Tây Ninh
- Đường
- Ớt bột
Cách làm thơm sấy muối ớt
Thơm gọt vỏ, rửa sạch, ngâm với nước muối khoảng 10 phút. Xắt thơm thành từng lát vừa, không mỏng quá, để khi sấy lát thơm sẽ không bị khô, mất đi độ ngon dẻo của thơm.
Xếp thơm lên khay cho vào nồi chiên không dầu sấy sơ bề mặt, nhiệt 100 độ trong 20 phút, để khi xóc với gia vị, thơm sẽ ngấm và ngon hơn.
Lấy khay thơm ra cho vào âu, xóc thật đều với đường và muối ớt và ớt bột.
Tiếp tục xếp thơm lên khay và cho vào nồi chiên không dầu set chế độ Sấy nhiệt độ 70 độ trong 3-4 tiếng.
Khi ăn chấm với muối ớt.
Thành phẩm
Sau khi sấy dẻo miếng dứa vàng ươm, xen lẫn màu đỏ của ớt, trông rất đẹp mắt. Dứa sấy muối ớt có đủ hương vị hòa lẫn vào nhau. Phần dứa mềm dẻo và đậm vị.