Món xàoẨm thực

Cách làm thịt xào mắm ruốc đậm đà thơm ngon

Món mắm ruốc xào thịt ba rọi vô cùng thơm ngon và hấp dẫn sẽ giúp “diệt sạch” nồi cơm nhà bạn. Tham khảo và thực hiện ngay để có món ngon chiêu đãi gia đình nhé!

Nguyên liệu làm thịt xào mắm ruốc

  • Thịt heo xay
  • Mắm ruốc
  • Sả
  • Ớt
  • Tỏi
  • Hành
  • Gia vị: nước mắm, tiêu, đường, màu điều, dầu ăn…

Cách làm thịt xào mắm ruốc

Thịt xay mua sẵn về ướp ít tiêu, 1 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm để 15 phút thấm gia vị.

Bằm nhỏ 3 củ sả, 2 ớt, 4 tép tỏi, 2 củ hành khô.

Phi hỗn hợp bằm nhỏ cho thơm thì cho phần thịt bằm vào xào cho săn lại.

Pha ít mắm ruốc với nước ấm cho loãng cho vào nồi thịt đang xào.

Nêm nếm gia vị vừa ăn và bất lửa nhỏ cho thịt thấm và ráo lại.

Hành lá băm nhỏ vào đảo đều, tắt bếp.

Thành phẩm

Món mắm ruốc xào thịt xay đậm đà, ngọt ngọt, mặn mặn, cay cay, rất là hấp dẫn.

Bài viết liên quan

Chat