Ẩm thực

Cách làm thịt xá xíu đơn giản tại nhà mà không cần phải nướng

Thịt xá xíu ngon có hương vị đậm đà béo ngậy là món ăn quen thuộc trong mâm cơm mỗi gia đình hàng ngày.

Nguyên liệu

  • 800gr thịt nạc vai
  • 1 gói sốt ướp xá xíu
  • Ngũ vị hương
  • Dầu hào
  • Nước tương
  • Dầu ăn
  • Hành tím băm
  • Tỏi băm

Cách làm

Thịt mua về rửa sạch với nước muối, xong để ráo rồi cắt thành các miếng to tùy ý.

Ướp thịt với 1 gói sốt ướp xá xíu, 1 muỗng canh ngũ vị hương, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh hành tím băm, 3 muỗng canh nước tương, 1.5 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 ít nước

Trộn đều thật đều, cho vào tủ lạnh ướp qua đêm (hoặc 5-6 tiếng)

Khi đã ướp đủ thời gian, bắc chảo, phi thơm hành tỏi, cho thịt vào vào rim với lửa lớn cho săn các mặt. Sau đó cho hết nước ướp thịt vào, rồi rim thịt với lửa nhỏ. Thường xuyên trở mặt thịt để tránh bị khét. Rim đến khi nào nước sánh đặc lại là được.

Thành phẩm

Thịt có màu nâu đỏ, rất mềm và thơm.

Bài viết liên quan

Chat