Món khô - mắmẨm thực

Cách làm thịt trưng mắm tép thơm ngon đậm đà

Cách làm mắm tép chưng thịt thơm ngon, đậm vị cực hao cơm chỉ với vài bước đơn giản, nhanh gọn và bất bại cho gia đình. Cùng Cà Tím vào bếp thực hiện ngay nhé!

Nguyên liệu thịt trưng mắm tép

  • Thịt nạc dăm (vai): 1kg
  • Mắm tép:
  • Đường
  • Sả: 10 cây
  • Giềng
  • Dầu ăn
  • Hành, tỏi
  • Nước mắm

Sơ chế thịt trưng mắm tép

Hành tỏi bóc võ đập dập

Sả, giềng thái nhỏ

Cho tất cả với 300ml dầu ăn vào máy xay xay nhỏ.

Thịt rửa sạch thái miếng rồi xay nhỏ.

Chế biến

Đổ hỗn hợp dầu ăn hành tỏi giềng xả ở trên vào chảo phi thơm.

Cho thịt xay vào đảo đều và tán nhuyễn và đun cho săn

Cho mắm đường vào đảo đều

Nếu thịt khô thì cho thêm dầu ăn vào

Đun nhỏ lửa thỉnh thoảng đảo đều, đến khi thịt săn nhỏ. Khoảng 20-30 phút.

Trước khi bỏ ra nếm lại nếu nhạt thì nêm thêm nước mắm vào. Nước mắm cho cuối cùng để giữ được lượng đạm và mùi vị.

Để nguội chia vào hộp để ngăn mát ăn dần cả tháng.

Thành phẩm

Mắm tép chưng thịt, thơm ngon, đậm đà, không bị quá khô hay mặn. Bạn có thể dùng mắm chung với cơm trắng kèm một ít rau luộc cho món ăn thêm hấp dẫn.

Bài viết liên quan

Chat