Cách làm nai hấp tía tô thơm ngon, thịt mềm
Thịt nai hấp thơm ngon đơn giản sẽ mang đến cho món ăn của bạn hương vị thơm ngon, rất thích hợp để chiêu đãi gia đình trong những ngày cuối tuần. Hãy cùng Cà Tím vào bếp thực hiện ngay món ăn này nhé!
Nguyên liệu thịt nai hấp
- Thịt nai: 500g
- Sả, gừng, ớt, lá tía tô
- Gia vị: mắm, muối, tiêu,….
Cách làm thịt nai hấp
Sơ chế nguyên liệu
Thịt nai mua về rửa sạch, để ráo rồi khò lớp da qua lửa cho đến khi vàng và săn lại (nếu miếng thịt nai của bạn còn lông, nếu người bán đã khò rồi thì thôi). Sau đó bạn thái thịt nai thành từng lát mỏng vừa ăn.
Gừng, sả, ớt, tỏi băm nhỏ, lá tía tô thái nhỏ.
Để lại 4-5 cây sả, cắt khúc ngắn, 1 củ gừng cắt thành từng lát mỏng rồi cho vào nồi hấp cùng thịt nai.
Ướp thịt nai
Ướp gừng, sả, ớt băm nhuyễn với thịt nai trong 30 phút với 1 thìa nhỏ bột canh + 1 thìa dầu hào + 1 thìa xì dầu + 1 thìa dầu mè hoặc dầu ăn cho ngấm rồi ướp gia vị.
Hấp thịt nai
Chuẩn bị một nồi nước có xửng hấp, lót sả và gừng xắt mỏng vào sửng rồi cho thịt nai vào xửng hấp, phủ lên lá tía tô. Đậy vung và hấp thịt nai trong khoảng 40 – 50 phút tùy theo độ dày của miếng thịt.
Thành phẩm
Thịt nai khi hấp sẽ có mùi thơm hấp dẫn bởi mùi thơm của lá tía tô. Khi chúng ta ăn, thịt nai mềm và ngọt sẽ làm cho bữa ăn trở nên dễ chịu hơn.
Món này cuốn với bánh tráng rau sẽ ngon hơn