Cách làm thịt kho mắm ruốc sả thơm ngon đưa cơm
Thịt kho mắm ruốc sả là món ngon rất ưa chuộng bởi hương vị đặc trưng và độ thơm ngon. Hãy cùng Cà Tím tham khảo cách nấu thịt kho mắm ruốc sả ngay dưới bài viết này nhé!
Nguyên liệu
- 400gr thịt ba chỉ
- 3 muỗng cà phê mắm ruốc
- 3-4 nhánh sả ,
- Ớt
- Hành tím
- Gia vị: đường, mắm, muối, tiêu,….
Cách làm thịt kho mắm ruốc sả
Sơ chế nguyên liệu
Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt lát vừa ăn. Ướp thịt với chút muối, tiêu.
Sả rửa sạch, cắt nhỏ, sau đó xay hoặc dùng dao bằm nhuyễn , ớt băm nhuyễn
Mắm ruốc pha với nước lạnh, trộn đều cho mắm tan, lọc lại cho sạch cát.
Hành bóc vỏ, đập dập băm nhuyễn.
Chế biến
Làm nóng dầu ăn, cho hành tím đã băm nhỏ vào phi vàng rồi tiếp tục đổ sả ớt đã bằm nhuyễn vào, dùng đũa đảo đều để sả chín.
Nhanh tay đổ tiếp thịt ba chỉ vào, dùng đũa đảo đều, xào thịt với lửa lớn cho thịt săn lại.
Tiếp tục đổ nước mắm ruốc đã hòa tan với nước lạnh vào nồi thịt, đợi sôi bùng lên thì giảm lửa. Đậy nắp nồi lại, đun liu riu.
Thỉnh thoảng mở nắp nồi ra đảo đều thịt, nêm chút xíu nước mắm, đường. Vì mắm ruốc đã mặn nên bạn không cần thêm nhiều muối. Nêm thịt hơi ngọt ngọt.
Khi thịt mềm, cạn bớt nước thì bạn tắt bếp, rắc ít hạt tiêu lên bề mặt thịt rồi lấy ra đĩa, ăn với cơm nóng rất ngon.
Thành phẩm
Món thịt kho mắm ruốc sả thơm ngon, đậm đà vị mắm ruốc được kết hợp cùng thịt heo dai ngọt, lại thêm mùi thơm nồng của sả, chút cay nhẹ của ớt sẽ rất đưa cơm đấy.