Món khoẨm thực

Cách làm thịt kho khoai tây béo ngon đậm đà

Các món kho luôn cuốn hút với hương vị đậm đà, thơm phức cho bữa cơm gia đình. Hôm nay hãy cùng Cà Tím vào bếp và bỏ túi thêm công thức làm món thịt kho khoai tây mới lạ và bắt cơm này để thưởng thức nhé!

Nguyên liệu thịt kho khoai tây

  • 650g thịt ba chỉ
  • 1 củ khoai tây to
  • 1 hành boa rô
  • 1 cây hành lá
  • 3 lát gừng
  • 1 hoa hồi
  • 2g hạt thì là
  • Ớt khô
  • 3g hạt tiêu
  • 20g nước xốt cà chua
  • 10g đường phèn
  • 5g muối
  • 15g nước tương
  • 1 muỗng canh rượu gạo.

Cách làm thịt kho khoai tây

Thịt lợn rửa sạch, cắt miếng con chì.

Khoai tây gọt vỏ, cắt miếng vuông nhỏ rồi đem ngâm vào nước muối loãng chừng 15 phút. Sau đó vớt khoai ra, rửa lại lần nữa cho thật sạch.

Đun sôi nồi nước, thêm ít ớt khô và 1 thìa canh rượu gạo, thả thịt vào luộc sơ rồi vớt ra, để riêng.

Làm nóng chảo với chút dầu ăn, đổ xốt cà chua vào khuấy đều rồi trút thịt lợn vào, đảo đều.

Khi thịt ba chỉ săn lại bạn rưới nước tương, đường, muối vào nồi thịt, đảo cho thịt thấm gia vị thì đổ nước xâm xấp bề mặt thịt, đun lửa lớn cho đến khi thịt sôi bùng lên thì hạ nhỏ lửa.

Thêm boa rô, gừng và các gia vị còn lại vào trong nồi, đun sôi lại rồi hạ nhỏ lửa, đun liu riu trong khoảng 30 phút thì cho khoai tây vào đun cùng. Tiếp tục đun nhỏ lửa trong khoảng 30 phút nữa hoặc cho đến khi nồi thịt gần cạn nước. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Tắt bếp, rắc chút tiêu và hành lá lên trên mặt.

Múc thịt kho ra bát, rắc tiêu xay lên mặt, trang trí bằng lá mùi tươi cho đẹp mắt.

Thành phẩm

Thịt lợn kho khoai tây hoàn tất với màu sắc vàng nâu đẹp mắt, hứa hẹn sẽ giúp cả nhà có một bữa cơm tuyệt vời sau một ngày dài làm việc.

Thịt ba chỉ khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị giòn ngon xém cạnh bên ngoài và mềm ngon bên trong. Khoai tây được kho bùi ngọt, thấm vị thơm ngon với nước thịt kho đậm đà.

Bài viết liên quan

Chat