Cách làm thịt heo xào cay đậm vị hấp dẫn
Thịt heo xào cay Hàn Quốc siêu hấp dẫn mà thực hiện đơn giản vô cùng. Hôm nay, vào bếp cùng Cà Tím để học ngay cách làm món xào này nhé!
Nguyên liệu thịt heo xào cay
- Thịt vai lợn
- Tỏi băm
- Hành tây
- Gừng
- Gochujang
- Mật ong
- Hành lá
- Ớt xanh ớt đỏ
Cách làm thịt heo xào cay
Sơ chế nguyên liệu
Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng vuông vừa ăn.
Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Ớt xanh và ớt đỏ rửa sạch, cắt lát mỏng.
Thịt heo mua về bạn rửa với nước muối rồi rửa lại với nước sạch và vớt ra để ráo. Sau đó, dùng dao cắt thịt thành lát mỏng vừa ăn.
Chế biến
Cho tỏi, ớt bột, rượu mirin, nước tương, dầu mè, mật ong, tiêu, lê. Xay mịn
Cho thịt vào sốt ướp, thêm hành tây vào ướp 20 phút
Bật bếp cho dầu ăn vào chảo, đổ phần thịt đã ướp vào xào tới khi thịt chín săn lại thì thêm hành, ớt là xong.
Thành phẩm
Thịt heo xào cay hoàn thành có màu sắc vô cùng bắt mắt, mùi thơm ngào ngạt, cực hấp dẫn.
Khi nếm vào sẽ cảm nhận được ngay độ mềm của thịt heo, thấm đẫm gia vị quyện cùng hành tây giòn, ngọt mà không hề bị hăng.