Món hấpẨm thực

Cách làm thịt dê tái chanh thơm ngon đơn giản

Thịt dê là món ăn rất quen thuộc với nhiều người, trong đó dê tái chanh là món ăn đặc biệt tươi ngọt và vô cùng bổ dưỡng cho sức khỏe. Hãy cùng Cà Tím vào bếp ngay để thực hiện món ăn này nhé!

Nguyên liệu thịt dê tái chanh

  • Thịt dê
  • Tương bần
  • Sả
  • Gừng
  • Ớt
  • Chanh
  • Tỏi
  • Lá sung
  • Lá chanh
  • Đinh lăng

Cách làm thịt dê tái chanh

Gừng và sả đập dập chia làm đôi, 1 nửa thái khúc dùng để ướp hấp với thịt dê, 1 nửa thái chỉ, lát mỏng để bóp cùng thịt chín khi ăn.

Thịt dê để nguyên miếng ướp cùng mắm, muối, mì chính, sả, gừng, sau 20 phút mang hấp chín tái

Lúc này đập tỏi, thái chỉ lá chanh

Dê hấp xong thái mỏng, bóp bằng tay cho đều với sả, gừng còn lại, tỏi, lá chanh và nước cốt chanh, nêm nếm lại gia vị.

Khi ăn gói với gói với lá chấm tương bần để thưởng thức.

Thành phẩm

Thịt dê tái chanh có các vị chua, cay, mặn, ngọt vừa đủ cùng với hương thơm của các loại rau.

Bài viết liên quan

Chat