Cách làm thịt chua ống tre chuẩn vị Phú Thọ
Thịt chua ống tre là một đặc sản mang đậm tính chất truyền thống dân tộc. Được lên men tự nhiên từ thịt lợn nhờ sự kết hợp của thính rang thơm ,tỏi và ớt hòa quyện vào mùi thơm của ống tạo nên hương vị đặc biệt rất riêng. Hãy cùng Cà Tím vào bếp thực hiện ngay món thịt chua ống tre dưới bài viết này nhé!
Nguyên liệu thịt chua ống tre
- Thịt lợn ba chỉ 800g
- Thính gạo 200g
- Các loại lá sung, lá ổi, lá đinh lăng
- 1,5 thìa cà phê hạt nêm
- 2/3 thìa cà phê tiêu
Cách làm thịt chua ống tre
Thịt lợn đi rửa sạch rồi nướng sơ qua. Tiếp đến là thái mỏng thịt ra thành từng miếng nhỏ, dễ ăn. Sau khi thái xong thịt cho các gia vị vào theo tỷ lệ rồi trộn đều lên cho ngấm vào thịt.
Thịt đã ngấm gia vị sau một thời gian bạn đem thính gạo trộn đều với thịt. Tiếp đến xếp từng lá ổi dưới đáy ống tre rồi cho thịt vào, nén thật chặt lại. Nếu như ngoài trời nóng bạn cần ủ thịt khoảng 3 ngày là có thể ăn được.
Thành phẩm
Sau khi đã ủ thịt xong trong khoảng thời gian nhất định bạn cho ra đĩa, ăn kèm với lá sung, lá ổi non, lá đinh lăng. Ngoài ra, tùy vào sở thích có thể ăn kèm bánh đa nướng.