Ẩm thực

Cách làm thịt bò xào giá đỗ

Giá xào thịt bò, món ăn dân giã mà ngon miệng lại đầy đủ chất dinh dưỡng. Sự kết hợp hoàn hảo giữa nguồn đạm của thịt bò với chất xơ từ giá mang đến món ăn hấp dẫn. Hãy cùng Cà Tím vào bếp thực hiện ngay món ăn này nhé!

Nguyên liệu làm bò xào giá đỗ

  • 300g thịt bò
  • 300g giá đỗ
  • 1 trái ớt chuông đỏ
  • 2 cọng hành lá
  • 1 mẩu gừng
  • Gia vị: 1 muỗng canh nước tương, một ít muối và đường.

Cách làm thịt bò xào giá đỗ

Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch thịt bò, để ráo nước. Sau đó, thịt bò thái miếng mỏng vừa ăn.
  • Ớt chuông đỏ, hành lá, gừng xắt sợi.
  • Giá đỗ ngắt bỏ đầu, đuôi.

Chế biến

Làm nóng chảo với chút dầu, cho gừng vào xào cho tới khi dậy mùi thơm, rồi cho thịt bò vào.

Xào trên lửa lớn cho tới khi thịt đổi màu thì thêm ớt chuông vào.

Ớt chuông hơi mềm thì bạn thêm tiếp giá. Tùy theo khẩu vị mặn ngọt của bản thân mà bạn điều chỉnh lượng đường hay muối cho thích hợp, bước này bạn nên nêm hơi nhạt một chút để bước sau thêm nước tương là vừa.

Cuối cùng thêm 2 muỗng cà phê nước tương vào cho đậm đà, rắc hành lá vào, xào đều tay trong khoảng 3 phút là bạn có thể tắt bếp và thưởng thức.

Thành phẩm

Thịt bò mềm ăn cùng ớt chuông và giá đỗ tạo nên hương vị hấp dẫn

Bài viết liên quan

Chat