Cách làm thịt bò tái chanh thơm ngon đơn giản

  • Ngày đăng: 23/11/2022
  • 21:22

Món bò tái chanh hấp dẫn người thưởng thức bởi vị mềm ngọt tự nhiên từ thịt bò, vị chua nhẹ của chanh. Ngoài ra cộng thêm hương thơm của hành, của đậu phộng tạo nên món ăn ngon cho cả gia đình. Hãy cùng Cà Tím vào bếp thực hiện ngay món ăn này nhé!

Nguyên liệu

  • 300gr thịt bò (chọn loại mềm ít gân)
  • 1 củ hành
  • 100gr đậu phộng rang giòn
  • 2 quả chanh
  • 2 tép tỏi
  • 1 quả ớt
  • Hành phi
  • Rau thơm (húng quế, ngò gai, rau răm tùy thích)
  • Gia vị: nước mắm, đường, tiêu…

Cách làm thịt bò tái chanh

Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò rửa sạch để ráo, thái mỏng, to bản.

Hành cắt khoanh mỏng.

Ớt bỏ cuống, rửa sạch rồi xay nhuyễn. Tỏi bỏ vỏ, xay nhuyễn.

Chanh vắt lấy nước cốt.

Rau răm và húng quế lặt lấy lá, rửa sạch, để ráo rồi cắt nhỏ.

Cách sơ chế thịt bò sạch và khử mùi hôi: Dùng khăn sạch lau khô miếng thịt rồi lấy gừng đã nướng chín, giã nhuyễn chà xát đều lên miếng thịt, sau đó rửa lại với nước sạch. Cách làm này sẽ giúp thịt bò sạch, bớt mùi hôi và giữ được các chất dinh dưỡng.

Làm nước mắm trộn gỏi

Cho vào chén 4 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước lọc, 4 muỗng canh nước mắm, nước cốt 1/2 trái chanh, 1 muỗng cà phê tỏi, 1 muỗng cà phê ớt rồi khuấy đều đến khi hòa tan.

Chế biến

Cho nước chanh vào thịt bò, trộn đều và để 3 tiếng cho thit bò tái lại, cứ cách 1 tiếng lại trộn thịt bò 1 lần.

Sau khi thịt bò đã để 3 tiếng, vắt khô bỏ nước chanh đi.

Cho thịt bò vào dĩa cùng hành tây, rau răm, húng quế. Cho nước trộn gỏi đều lên rồi thêm đậu phộng và hành phi vào.

Thành phẩm

Bò tái chanh sau khi hoàn thành có màu sắc cực kì bắt mắt. Hương thơm từ rau răm, húng quế, hành phi hòa quyện cùng thịt bò mềm ngọt, vị chanh chua dịu, hành tây giòn giòn ăn cực đã miệng.