Trời lạnh, đôi khi chỉ cần thưởng thức cơm nóng với thịt băm xào nấm thơm phức, đậm đà thôi cũng cảm thấy ngon miệng lắm rồi. Cùng Cà Tím vào bếp tham khảo ngay nhé!
Nguyên liệu thịt băm xào nấm mèo (mộc nhĩ)
- Thịt xay 300 gr
- Nấm mèo 30 gr
- Nấm hương khô 30 gr
- Hành tím 1 củ
- Hành lá 1 nhánh
- Nước mắm 1 muỗng cà phê
- Dầu ăn 1 muỗng canh
- Gia vị: tiêu xay, bột ngọt, hạt nêm,…
Cách làm thịt băm xào nấm mèo (mộc nhĩ)
Ướp thịt
Sau khi mua về 300gr thịt đã xay sẵn bạn cho vào tô cùng 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê nước mắm, sau đó trộn đều và để ướp trong 15 phút.
Sơ chế các nguyên liệu
Nấm mèo ngâm trong nước lạnh khoảng 20 phút, sau đó đem thái thành từng sợi nhỏ vừa ăn.
Nấm hương khô ngâm với nước lạnh trong 20 phút, sau đó rửa lại với nước từ 3 – 4 lần rồi đem thái nhỏ.
Hành tím bóc vỏ, rồi thái thành từng lát mỏng.
Hành lá, cắt bỏ rễ rồi rửa sạch với nước, sau đó cắt nhỏ.
Xào thịt với nấm
Bật bếp với lửa vừa, bạn cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng, bạn cho hành tím vào phi thơm.
Tiếp theo, cho thịt băm vào xào khoảng 5 phút cho thịt săn lại. Sau đó, cho nấm mèo và nấm hương vào tiếp tục xào đều tay khoảng 5 phút cho các nguyên liệu được chín.
Cuối cùng, cho thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm vào xào để món ăn thêm tròn vị, sau đó bạn cho hành lá đã cắt nhỏ vào xào đều trong 1 phút là có thể tắt bếp.
Thành phẩm
Thịt băm vô cùng mềm, ngon, nấm mèo vừa mềm nhưng vẫn giữ được độ giòn, kết hợp cùng hương thơm đặc trưng của nấm hương, tất cả tạo nên một món ăn rất hài hòa, tròn vị thơm ngon.