Món xàoẨm thực

Cách làm thịt băm xào nấm hương tươi

Thịt băm xào nấm là món xào thơm ngon, hấp dẫn và thanh đạm. Hôm nay hãy cùng vào bếp với Cà Tím tham khảo ngay công thức dưới bài viết này nhé!

Nguyên liệu thịt băm xào nấm hương

  • Thịt heo 150 gr
  • Nấm hương tươi 200 gr
  • Hành tây 1/2 củ
  • Hành lá 3 nhánh
  • Dầu hào 1 muỗng canh
  • Nước mắm 1 muỗng canh
  • Dầu ăn 1 muỗng canh

Cách làm thịt băm xào nấm hương tươi

Sơ chế nguyên liệu

Với nấm hương cắt bỏ rễ, sau đó rửa sạch với nước rồi tiến hành thái thành từng miếng vừa ăn.

Hành lá rửa sạch, cắt bỏ rễ rồi thái nhỏ.

Hành tây bóc bỏ vỏ, sau đó rửa lại với nước rồi thái thành hạt lựu.

Thịt heo rửa sạch rồi thái nhỏ miếng thịt ra. Tiếp đến, cho thịt vào máy xay rồi tiến hành xay nhỏ thịt.

Xào thịt băm với nấm

Bật bếp với lửa vừa, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng, cho hành tây vào phi thơm.

Kế tiếp, cho thịt băm vào, đảo đều và tiến hành xào trong 5 phút để thịt săn lại.

Tiếp theo, cho vào 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu hào, tiếp tục xào trong thêm 3 phút để thịt chín.

Cho nấm hương vào và đảo đều, tiến hành xào thêm 5 phút đến khi nấm hương mềm và dậy mùi thơm. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Thành phẩm

Thịt băm xào nấm hương tươi vô cùng thơm, khi ăn vào cảm thấy vẫn còn giữ được độ giòn và vị ngọt đặc trưng, kết hợp cùng thịt băm mềm, thấm đều gia vị, hương vị của hành tây và hành lá càng giúp món ăn thêm dậy mùi hấp dẫn.

Cách chọn mua nấm hương (nấm đông cô) tươi ngon

Bạn mua những cây nấm hương tươi có màu vàng nâu, kích cỡ của nấm vừa phải không quá to, phần mũ của nấm cúp chặt xuống thì là nấm hương ngon.

Ngoài ra, bạn có thể ngửi mùi hương của nấm, vì nấm hương tươi sẽ có hương thơm đặc trưng.

Không mua những cây nấm hương đã bị dập nát, trên bề mặt nấm có xuất hiện những đốm nâu đen do côn trùng để lại, đó là những dấu hiệu của nấm hương không còn tươi ngon.

Bài viết liên quan

Chat