Ăn vặtMón bánhMón tráng miệngẨm thực
Cách làm thạch chanh dây chua ngọt thanh mát
Món thạch chanh dây dai giòn sần sật, không những dễ làm mà còn khá hiệu quả trong việc giải nhiệt. Cùng Cà Tím tham khảo công thức và vào bếp thực hiện ngay nhé!
Nguyên liệu thạch chanh dây
- Nước
- Bột rau câu
- Chanh leo
- Chanh tươi
- Đường
Cách làm thạch chanh dây
Cắt đôi quả và dùng thìa lọc lấy nước chanh leo vào một âu vừa, sau đó vắt chanh tươi vào, (chú ý phải bỏ hạt) cho thêm 80 gram đường và khuấy đều.
Chuẩn bị 1 nồi, đổ nước vào cùng với bột rau câu. Đun lửa nhỏ cho đến khi bột rau câu tan hoàn toàn (mất khoảng 2 – 3p).
Cho hỗn hợp chanh đường vào nồi rau câu đang đun. Khuấy đều. Đợi hỗn hợp sôi thì tắt bếp.
Đổ hỗn hợp vào khuôn hoặc khay cho nguội và để đông trong tủ lạnh.
Thành phẩm
Rau câu chanh dây là món thạch thơm ngon, có sự kết hợp tuyệt vời giữa các nguyên liệu. Bạn có thể cảm nhận độ giòn của rau câu, vị thơm từ chanh dây.