Ăn vặtMón tráng miệngẨm thực

Cách làm tàu hũ quế hoa thơm mát lạnh

Thời tiết này chính là khiến người ta muốn một món ăn lành lạnh, tan trong miệng, thứ khiến cả đôi mắt và tâm hồn thanh mát trước, kế tiếp là khứu giác rồi mới đến vị giác…Cùng Cà Tím vào bếp học cách làm tàu hũ quế hoa thơm mát lạnh dưới đây nhé!

Nguyên liệu tàu hũ quế hoa

  • 800ml sữa đậu nành
  • 60g whipping cream
  • 10g gelatin
  • 5g hoa đậu biếc
  • Một ít gừng
  • Một ít quế hoa
  • 50g đường

Cách làm tàu hũ quế hoa

Ngâm gelatin với 35g nước nguội trong 10 phút cho nở rồi đun cách thủy cho chảy

Ngâm hoa đậu biếc với 50g nước sôi trong 15-20 phút rồi lọc lấy nước.

Trộn đều sữa đậu nành, whipping cream, nước hoa đậu biếc, gelatin đã đun chảy. Đun sôi lăn tăn ở lửa nhỏ. Để nguội và giữ trong ngăn mát tủ lạnh 4-6 tiếng.

Trộn 100g nước, 50g đường và quế hoa, đun sôi. Khi nào ăn thì múc đậu hũ ra bát và rưới nước đường quế hoa.

Thành phẩm

Tàu hũ mềm màu xanh bắt mắt ăn cùng nước đường quế hoa thơm mát.

Bài viết liên quan

Chat