Ăn vặtMón bánhMón tráng miệngẨm thực

Cách làm tàu hũ kem dừa nướng thơm ngon béo ngậy

Sau cơn sốt bông lan kem trứng dừa nướng, các tín đồ yêu ẩm thực lại một lần nữa "đổ gục" với món tàu hũ kem trứng dừa nướng béo ngậy thơm ngon. Cách làm món này vô cùng đơn giản, bạn hãy bắt tay vào làm thử món này với Cà Tím nhé! 

Cách làm tàu hũ kem dừa nướng thơm ngon béo ngậy

Nguyên liệu tàu hũ kem dừa nướng

Phần tàu hũ:

  • Sữa đậu nành:600ml
  • Sữa tươi không đường:200ml
  • Whipping cream:200ml
  • Đường trắng:70gr
  • Bột gelatin: 32gr

Phần kem trứng:

  • Whipping cream: 100ml
  • Topping cream: 120gr
  • Nước cốt dừa: 150ml
  • Bột cốt dừa: 50gr
  • Bột pudding trứng: 70gr
  • Sữa tươi không đường: 200ml
  • Dừa nướng sấy khô: 20gr

Cách làm tàu hũ kem dừa nướng

Cho bột gelatin vào 200ml sữa và ngâm 10 phút để gelatin nở hết.

Chuẩn bị 1 chiếc nồi sạch cho sữa đậu nành, whipping cream, đường vào đun nóng đến 70-80°C rùi tắt bếp.

Cho bột gelatin đã được ngâm nở vào quậy đều tay.

Đổ sữa vào bát và hớt bọt nếu có.

Để sữa vào ngăn mát tủ lạnh từ 4-6 giờ

Cho whipping cream, topping cream , bột cốt dừa, bột trứng vào đánh bông.

Tiếp tục cho nước cốt dừa vào và đánh đều.

Cho 200ml sữa tươi vào tô kem làm 3 lần và đánh cho kem chảy mềm và bảo quản lạnh.

Chuẩn bị 1 tô nước nóng từ 70-80°C nhúng khuôn vào nước từ 3-5 giây để lấy tàu hũ rời khỏi khuôn.

Rót kem trứng lên tàu hũ cùng dừa nướng hoặc bột cacao.

Thành phẩm

Phần sốt kem trứng béo ngậy kết hợp cùng vị thanh mát của tàu hũ quả thực rất là ngon, cách làm này cũng vô cùng đơn giản.

Thành phẩm

Bài viết liên quan

Chat