Ăn vặtMón tráng miệngẨm thực

Cách làm tào phớ (tàu hũ) với gelatine đơn giản tại nhà

Món đậu hũ nước đường luôn làm bao thế hệ trẻ em xao xuyến, ngoài tên trên còn được gọi theo miền Bắc là tào phớ. Cùng Cà Tím vào bếp thực hiện ngay nhé!

Nguyên liệu

  • 600ml sữa đậu nành
  • 6gr bột gelatine
  • Đường nâu
  • Gừng

Cách làm tào phớ

Xay hạt đậu nành làm sữa, hoặc dùng luôn sữa đậu nành đóng hộp.

Ngâm bột gelatine với chút nước sâm sấp bề mặt cho nở chừng 10 phút, cho vào nồi sữa đậu nành đun nhỏ lửa không để sôi, quấy đều tay cho tan hết bột.

Hớt bỏ bọt, đợi nguội bớt, cho vào tủ lạnh 1-2 tiếng.

Làm nước đường ăn cùng tàu hũ:

Cho phần đường nâu cùng 50ml nước lọc đặt lên bếp trên lửa nhỏ nấu riu riu, sau đó cho gừng thái lát mỏng vào nồi nước đường nấu tiếp 10 phút thì tắt bếp để nguội cho ra chén.

Khi đậu hũ đã đông, dùng muôi múc đậu ra chén, chan nước đường và nước cốt dừa, sẽ có một ly đậu hũ thơm ngon như ngoài hàng.

Thành phẩm

Tàu hủ mềm, béo, thơm mùi đậu nành ăn cùng nước đường được nấu từ đường nâu sánh mịn nên không quá ngọt mà vừa phải.

Bài viết liên quan

Chat