Cách làm tai heo sốt thái ngon, giòn
Các món gỏi trộn từ tai heo có lẽ là những món ăn đã quá quen thuộc với mỗi chúng ta vì độ hấp dẫn thơm ngon mà cách chế biến lại cực kì đơn giản. Hôm nay hãy cùng Cà Tím vào bếp thực hiện món tai heo sốt Thái thơm ngon dưới đây nhé!
Nguyên liệu tai heo sốt Thái
- Tai heo 400 gr
- Giấm 215 ml
- Đu đủ 300 gr
- Nước mắm 100 ml
- Tỏi 20 gr
- Ớt bột 10 gr.
- Trái tắc 50 gr
- Gừng 30 gr
- Cà rốt 200 gr
- Đường trắng 250 gr
- Me 120 gr
- Hành tím 30 gr
- Ớt 90 gr
Cách làm tai heo sốt Thái
Sơ chế nguyên liệu
Cà rốt, đu đủ gọt vỏ rửa sạch, thái sợi.
Tai heo rửa sạch rồi luộc cùng 30gr gừng và 15ml giấm trong khoảng 10 phút cho tai heo chín. Sau khi tai heo chín bạn vớt liền ra tô nước lạnh cho tai heo được săn lại rồi cắt mỏng.
Lưu ý: Không luộc quá lâu sẽ khiến tai heo chín rục, dẫn đến tai heo ngâm kiểu Thái kém giòn nhé.
Đun sôi hỗn hợp 200ml giấm và 150gr đường để nguội rồi cho 300gr đu đủ xanh bào mỏng, 200gr cà rốt, 20gr tỏi và 20gr hành tím cắt lát vào ngâm khoảng 30 phút là ta đã có đu đủ ngâm hành tỏi chua ngọt ăn kèm.
Nước sốt
Trộn đều 120gr me chín với 200ml nước sôi, dầm nát bỏ hạt.
Trộn 100ml nước mắm, nước me vừa làm, 100gr đường, 10gr ớt Hàn quốc, 20gr ớt đỏ, 20gr ớt xanh băm nhuyễn vào trộn đều đến khi sôi cho rồi tắt bếp.
Trộn tai heo
Trộn tai heo, đu đủ hành ngâm chua ngọt, 50gr tắc, 50gr ớt xanh và nước sốt vào thật đều là có thể thưởng thức.
Thành phẩm
Tai heo giòn, dai thấm đều gia vị hòa quyện cùng với vị chua chua của tắc, vị cay cay của sốt thái, một chút tươi mát của cà rốt và đu đủ xanh và mùi thơm của tỏi với hành tím tạo nên món ăn hấp dẫn.