Món súpẨm thực

Cách làm súp măng cua thơm ngon bổ dưỡng

Súp măng tây cua là món ăn rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Hôm nay, hãy cùng Cà Tím vào bếp làm ngay món súp măng tây cua thơm ngon, bổ dưỡng này nhé!

Nguyên liệu súp măng cua

  • 250gr thịt gà
  • 1 hộp măng tây
  • 100gr thịt cua tươi xé sợi
  • 10 trứng cút luộc bóc vỏ
  • 1 quả trứng gà
  • 5 muỗng canh bột bắp
  • 1 muỗng canh hành tây băm nhuyễn
  • 1 muỗng cà phê hành tím băm nhuyễn
  • 2 muỗng cà phê dầu ăn
  • Ít tiêu trắng và hành trang trí

Cách làm súp măng cua

Sơ chế nguyến liệu

Thịt gà rửa sạch qua nước muối để khử mùi đặc trưng. Sau đó, rửa lại bằng nước sạch và để ráo. Tiếp tục chần sơ gà với nước sôi cùng 1 ít rượu trắng, muối và vài lát gừng để khử hoàn toàn mùi hôi.

Bước 3: Luộc thịt gà với khoảng 2 tô nước lớn. Khi thấy thịt đã chín, bạn đem thịt dội qua nước lạnh để thịt giữ được màu trắng đẹp mắt. Sau đó, đem gà thái sợi.

Lấy măng tây ra khỏi hộp, bỏ nước và cắt măng chéo thành từng khúc vừa ăn cho thật đều sau đó chần lại qua nước sôi.

Chế biến

Phi thơm hành tím với dầu nóng và đảo thịt cua cho thật thơm.

Đánh tan trứng gà trong bát.

Tiếp tục nấu nước dùng gà với phần măng tây và trứng cút.

Cho phần thịt gà xé sợi và thịt cua đã xào thơm vào nồi súp.

Từ từ rót trứng đã đánh vào nồi nước súp để tạo thành sợi nhuyễn trong nước súp.

Sau cùng, rót từ từ nước bột bắp đã pha vào nồi để tạo độ sánh cho món súp.

Khi dùng, bạn có thể cho thêm vài giọt dầu mè, ít tiêu và trang trí với vài cọng ngò.

Thành phẩm

Súp măng tây cua đặc biệt thơm ngon khi ăn nóng hổi nhé. Nước súp sền sệt béo ngậy hoà quyện cùng thịt cua ngọt dịu và măng tây mềm dai tạo nên sức hấp dẫn không thể chối từ.

Cách chọn mua cua tươi ngon

Đối với cua tươi

  • Khi chọn cua, nhìn bên ngoài thấy lớp vỏ màu xám đục, dùng tay ấn vào yếm cua thấy rắn chắc, yếm to là cua có nhiều thịt.
  • Không nên chọn cua nhìn que càng và mai trông hơi xanh, ấn tay vào yếm thấy mềm là loại cua mọng nước, xốp, ít thịt, không ngon.
  • Bạn nên chọn con thật tươi, nhìn yếm vẫn còn bám chắc vào thân, chân và càng chuyển động khỏe mạnh, linh hoạt, gai trên càng và mai cua vẫn còn sắc nguyên.
  • Muốn ăn cua nhiều thịt thì chọn cua đực, muốn ăn cua có gạch thì chọn cua cái.

Lưu ý: Bạn có thể mua cua tươi về luộc, để nguội, sau đó tách thịt.

Đối với cua đã tách sẵn thịt

  • Chọn thịt cua có màu tươi, không có mùi hôi, không bị nát và không xuất hiện những vết thâm.
  • Nếu cua được đóng hộp sẵn thì nên kiểm tra kỹ hạn sử dụng và bao bì.
  • Bạn có thể mua cua đã tách sẵn thịt tại các chợ, siêu thị hoặc cửa hàng thực phẩm uy tín, biết rõ được nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

Cách chọn mua măng tây tươi ngon

  • Chọn măng tây có phần thân thẳng, phần ngọn không bị uốn cong. Cầm vào không mềm mà có cảm giác giòn cứng, có tiếng kêu “rắc” khi bẻ.
  • Chọn măng tây có màu xanh tươi, không bị ngả vàng.
  • Kiểm tra phần ngọn: ngọn măng có màu xanh đậm hoặc tím nhạt là những cây măng tây tươi, đạt chất lượng.
  • Tránh những cây măng tây bị sứt sẹo hay có đốm, có hoa.

Các tác dụng tuyệt vời của măng tây

  • Giảm các triệu chứng do kinh nguyệt gây ra
  • Giúp kiểm soát bệnh tiểu đường
  • Cải thiện và hỗ trợ thị lực
  • Hỗ trợ sức khoẻ tim mạch, hệ tiêu hoá

Bài viết liên quan

Chat