Súp cua trứng bắc thảo không chỉ thơm ngon mà còn là món ăn bổ dưỡng vô cùng tuyệt vời. Hãy cùng Cà Tím vào bếp thực hiện ngay món súp bổ dưỡng này nhé!
Nguyên liệu súp cua trứng bắc thảo
- Trứng cút
- Trứng bắc thảo
- Trứng gà
- Cà rốt
- Đậu ve
- Nấm rơm
- Đậu hà lan
- Hạt sen
- Hành ngò
- Hành tím
- Bắp ngọt
- Thịt cua
- Ức gà
- Bột năng/bột bắp
- Gia vị: nước mắm, đường phèn, muối, hạt nêm, dầu mè, ớt xay, tiêu
Cách làm súp cua trứng bắc thảo
Sơ chế nguyên liệu
Luộc chín trứng cút và trứng bắc thảo.
Cà rốt gọt vỏ, đậu ve cắt bỏ 2 đầu, rửa sạch sau đó cắt hạt lựu nhỏ.
Hạt sen bỏ tâm rửa sạch
Nấm rơm rửa sạch, sau đó xé nhỏ.
Hành ngò bỏ rễ, rửa sạch, cắt nhỏ.
Bắp tách hạt, rửa sạch.
Chế biến
Cho ức gà vào nồi luộc cùng vài lát gừng, 2-3 củ hành tím và muối, hạt nêm, đường phèn. Khi gà chín, vớt ra và xé sợi. Nước dùng lọc qua rây cho trong.
Cho nước dùng vào nồi, và cho thịt cua, cà rốt, đậu hà lan, hạt sen vào. Đun cho các nguyên liệu chín mềm, tiếp tục cho bắp ngọt, đậu ve, nấm rơm, ức gà xé sợi vào đun.
Khi các nguyên liệu chín mềm, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Hoà tan bột năng hoặc bột bắp với nước tỉ lệ 1 bột : 2 nước. Cho vào nồi súp để tạo độ sánh. Tiếp theo rây lòng trắng trứng vào nồi, khuấy đều để tạo thành vân đẹp cho súp.
Cuối cùng cho trứng cút đã luộc vào nồi, thêm hành ngò cho thơm.
Khi dùng, ăn kèm với trứng bắc thảo, ớt xay, dầu mè và tiêu.
Thành phẩm
Món súp cua trứng bắc thảo với phần súp dậy mùi thơm, thịt cua ngọt thanh, bắp, cà rốt mềm, đặc biệt ăn kèm vị trứng bắc thảo mặn mặn cực kỳ hấp dẫn.