Ẩm thực

Cách làm sương sáo thơm ngon giải nhiệt mùa hè

Sương sáo là món tráng miệng thanh mát, bổ dưỡng và đặc biệt rất dễ ăn vào ngày hè. Hãy cùng Cà Tím vào bếp thực hiện ngay nhé!

Nguyên liệu

  • Bột sương sáo 1 gói (loại 50gr)
  • Nước 1 lít
  • Đường 100 gr

Cách làm

Bạn cho 1 gói bột sương sáo và 100g đường vào chén, dùng muỗng trộn đều để khi nấu sương sáo không bị vón cục.

Đổ hỗn hợp đã trộn vào 1 lít nước rồi khuấy đều để đường và sương sáo tan đều ra với nước. Sau đó để hỗn hợp nghỉ từ 5 – 10 phút.

Bắc nồi lên bếp lửa, vừa nấu vừa khuấy đều để sương sáo không bị vón cục và không bị cháy.

Đợi cho nước sương sáo sôi lên sau đó sẽ hạ lửa nhỏ xuống rồi tiếp tục đun khoảng 5 phút, lúc này hỗn hợp sương sáo đã sánh lại.

Nấu xong thì đổ sương sáo ra khuôn hoặc ra tô để cho nguội bớt. Tiếp theo, cho ống dầu chuối có sẵn trong gói sương sáo vào và khuấy đều để tạo nên hương thơm đặc trưng của sương sáo.

Để hỗn hợp sương sáo cho đông lại rồi đem bỏ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 – 3 tiếng.

Nấu nước đường và nước cốt dừa

  • Bắc chảo lên bếp rồi thêm 3 muỗng canh đường phèn cùng với 200ml nước vào, đợi đến khi nước đặc và chuyển sang màu vàng đặc trưng thì tắt bếp.
  • Cho vào nồi 200ml nước cốt dừa, 100ml sữa tươi, 1 muỗng cafe đường, 1/4 muỗng cafe muối, đảo đều, đợi khi đường tan thì tắt bếp.

Thành phẩm

Đợi đến khi thạch đông lại, cắt thạch sương sáo thành những miếng vừa ăn, cho nước đường và nước cốt dừa vào rồi thưởng thức. Món sương sáo khi ăn lạnh sẽ ngon hơn!

Bài viết liên quan

Chat