Sườn nướng đã không còn là món ăn xa lạ với hầu hết người Việt, đặc biệt là món sườn nướng tảng. Sườn nướng tảng hấp dẫn nhiều người bởi hương vị thơm ngon, đậm đà và bổ dưỡng.
Nguyên liệu sườn tảng nướng
- Sườn nguyên tảng
- Chanh vàng
- Hương thảo
- Sốt ướp thịt nướng Cholimex
- Tỏi, ớt
- Măng tây, cà rốt
- Bơ thực vật
- Gia vị: mắm, hạt nêm, tiêu, ớt bột, tương ớt, mè trắng, mật ong
Cách làm sườn tảng nướng
Rửa sạch sườn, trụng sơ với gừng và muối cho sạch. Để ráo, ướp với sốt ướp thịt nướng, mật ong, tương ớt, hạt nêm, mắm, ớt bột, tiêu, tỏi băm nhuyễn. Bọc lại cất trong tủ lạnh qua đêm hoặc ít nhất 3-4 tiếng để sườn được ngấm gia vị.
Cho sườn vào nồi chiên không dầu nướng ở nhiệt độ 160 độ trong 20-30 phút. Sau đó cho thêm vài lát chanh vàng, hương thảo lên mặt sườn, cắt đôi củ tỏi xếp vào khay, tiếp tục nướng ở nhiệt độ 190-200 độ đến khi mặt sườn chín vàng.
Phi thơm tỏi băm với bơ thực vật, rồi dùng bơ này trộn đều với măng tây và cà rốt, thêm chút xíu tiêu và muối để rau củ có vị đậm đà hơn. Xếp vào khay cho vào NCKD set 180 độ, măng tây khoảng 7-8 phút, cà rốt khoảng 15 phút là chín.
Phi thơm hành tỏi băm nhuyễn rồi cho nước ướp sườn vào đun sôi lăn tăn để làm nước chấm, thêm ít mè rang vào là xong.
Xếp sườn lên dĩa, cùng với cà rốt, măng tây, tỏi nướng, thêm chén nước sốt ướp thịt để chấm sườn.
Thành phẩm
Sườn nướng nguyên tảng sốt bia có màu sắc bắt mắt lại cực mềm và hương vị thơm ngon, thấm đều gia vị.