Ẩm thực

Cách làm món trứng rán ngải cứu thơm ngon hấp dẫn

Bạn có biết rằng lá ngải cứu vừa là nguyên liệu bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe mà lại được chế biến thành món ăn siêu hấp dẫn hay không? Để hôm nay Cà Tím hướng dẫn bạn cách làm trứng rán ngải cứu đơn giản nhưng lại đầy thơm ngon nha! Nào cùng bắt tay vào bếp thực hiện món chiên ấy thôi nào!

Nguyên Liệu

  • Rau ngải cứu non
  • Trứng gà 3 quả
  • Dầu ăn, nước mắm hoặc bột canh, muối, mỳ chính

Cách làm

Sơ chế nguyên liệu

Ngải cứu nhặt ngọn và lá non, bỏ phần nhánh già và lá vàng, sâu. Rửa qua rồi ngâm nước muối tầm 5 phút, rửa sạch lại, để ráo rồi thái nhỏ, cho vào tô.

Đập trứng vào bát, dùng đũa đánh tan, sao cho ngải cứu và trứng trộn đều. Thêm vào một nửa thìa nước mắm, nửa thìa muối súp.

Chế biến

Cho dầu ăn vào chảo, lượng dầu đủ láng đều mặt chảo là được. Nhiệt độ ở mức vừa phải, không nên quá lớn và không nên quá thấp.

Cho hỗn hợp trứng ngải cứu vào và rán.

Rán tầm hơn 1 phút, thấy mặt dưới bắt đầu se lại, có thể lật lên được mà trứng không bị vỡ thì dùng xẻng chiên lật mặt còn lại để rán tiếp thêm 1 phút nữa. Muốn ăn trứng ngải cứu non thì sau khi thấy 2 mặt chín đều là tắt bếp và cho ra đĩa. Còn nếu muốn ăn hơi ‘già‘ 1 chút thì bạn rán thêm, đến khi các mặt trứng ngải cứu xém vàng là được.

Thành Phẩm

 Trứng rán ngải cứu nên ăn lúc nóng, cắt nhỏ ra, chấm cùng với tương ớt hoặc gia vị muối tiêu chanh ớt.

Trứng rán ngải cứu có tác dụng điều hòa và bổ khí huyết, chữa đau đầu, đau bụng kinh, an thai, trị mất ngủ,… rất tốt cho sức khỏe và còn giúp làm đẹp da. Các chuyên gia cũng khuyên rằng nên sử dụng món ăn này khoảng 1 lần/tuần, với liều lượng trứng không quá 2 quả/lần.

Bài viết liên quan

Chat